ไม่ต่างจากเดิม!! “เปอร์นาท” ฟันธง “ยามาฮ่า” ยังล้มเหลวในปีหน้า

คาโล เปอร์นาท ผู้ดูแลการแข่งขันโมโตจีพี และอดีตลูกพี่เก่าของ “เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน่ รอสซี่ แชมป์โลกโมโตจีพี 7 สมัยชาวอิตาลี ออกมาฟันธงว่า ในฤดูกาล 2019 หรือฤดูกาลหน้า ยามาฮ่า ก็ยังไม่พบกับความสำเร็จ และยังต้องตกอยู่ใต้ร่มเงาของ ฮอนด้า ที่มี “ไอ้เด็กระเบิด” มาร์ก มาร์เกซ นำทัพต่อไป

โดย เปอร์นาท กล่าวว่า สำหรับยามาฮ่า มันเหมือนเดินสู่จุดจบ แต่อีกแง่มันเหมือนกลับมาเริ่มต้นใหม่ แต่อย่างไรก็ตามจุดสำคัญพวกเขายังต้องการความเก่งกาจของเหล่าวิศวกร ซึ่งตอนนี้ยังมีไม่ดีพอ ช่องว่างจะถูกถีบออกไปอีกในปีนี้ และปีหน้า รอสซี่ อาจจะกลับมาได้บ้างบางสนาม ไม่ว่าจะเป็นมาเลเซีย หรือ ออสเตรเลีย แต่สำหรับ บีญาเลส อาจจะเสียผู้เสียคนไปเลย

นอกจากนี้ เปอร์นาท ยังแสดงความเชื่อมั่นด้วยว่า ถึงแม้ ดูคาติ จะทำผลงานได้ดีใน 2-3 สนามที่ผ่านมา แต่ก็จะเป็นความร้อนแรงแค่ชั่วขณะ แต่เมื่อแข่งไประยะยาวอีก 8 สนามที่เหลือ มาร์ก มาร์เกซ ยอดนักบิดจากเรปโซล ฮอนด้า จะเข้าป้ายคว้าแชมป์โลกไปได้ในที่สุด

ขรัวเฒ่าชาวอิตาลี เปิดใจว่า ในออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ มาร์เกซ ได้โชว์ศักยภาพอันยอดเยี่ยมอีกครั้งในเส้นทางอาชีพ เพื่อการเอาชนะคู่ต่อสู้อย่างดู คาติ มันจะสมบูรณ์เหมือนงานศิลป์ชั้นเลิศถ้าหากเขาสามารถคว้าแชมป์ได้ แต่ท้ายที่สุด มาร์เกซ ก็ไม่ชนะ เพราะ ลอเรนโซ่ ทำได้ยอดเยี่ยม และเริ่มปรับตัวกับรถคู่ใจได้แล้ว อย่างไรก็ตามถึงแม้ ดูคาติ จะชนะในสนามนี้ แต่ มาร์เกซ กลับยืดระยะในตารางคะแนนสะสมหนีห่าง รอสซี่ ไปได้อีก เขาใก้ลแชมป์โลกเข้าไปทุกขณะ และถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดแชมป์โลกสมัยที่ 5 จะเป็นของเขาอย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

Leave a Reply