ไม่อยากเสี่ยง!! “มาร์เกซ” ยอมรับยากที่จะแซงคู่หู “ดูคาติ”

“ไอ้เด็กระเบิด” มาร์ก มาร์เกซ แชมป์โลก 4 สมัยชาวสเปนจากเรปโซล ฮอนด้า ยืนยันว่า ไม่มีความจำเป็นที่เขาจะต้องขับแบบบ้าระห่ำในการแข่งขันสนามที่ 10 เพื่อแซงหน้า อันเดรีย โดวิซิโอโซ่ และ ฆอร์เก ลอเรนโซ่ คู่หูจากดูคาติ เนื่องจากอาจจะเกิดอันตราย และอาจะทำให้เขาไม่จบการแข่งขัน รวมถึง ดูคาติ ก็เป็นรถที่ยอดเยี่ยมด้วย

มาร์เกซ มีโอกาสที่จะครองแชมป์ในการแข่งขันสนามที่ 10 ที่เบอร์โน่ แต่ท้ายที่สุดเจ้าตัวกลับคว้าได้เพียงแค่อันดับ 3 ทั้งที่ขับเคี่ยวแย่งแชมป์กับ โดวิซิโอโซ และ ลอเรนโซ มาโดยตลอดการแข่งขัน

แชมป์โลก 4 สมัยชาวสเปน เปิดใจถึงเรื่องดังกล่าวว่า มันเป็นเรื่องยากที่จะต่อสู้กับคู่หู “ดูคาติ” เพราะพวกเขามีรถแข่งที่มีอัตราเร่งยอดเยี่ยม และความเร็วสูงสุดที่ดี ที่สำคัญไม่ต้องการเสี่ยงที่จะแซงหรือเคลื่อนไหวแบบอันตรายเกินไป เพราะอาจจะอยู่ในจบการแข่งขัน

เจ้าของฉายา “ไอ้เด็กระเบิด” กล่าวถึงอีกหนึ่งเหตุผลที่เขาไม่ขับเพื่อเอาชนะคู่แข่งจากดูคาติว่า นั้นก็คือการที่ วาเลนติโน่ รอสซี่ คู่แข่งคนสำคัญที่อยู่อันดับ 2 ในตารางคะแนนสะสมนักขับ อยู่ข้างหลังของเขา และเขามีเป้าหมายก็คือ การรักษาระยะห่างบนตารางแชมเปี้ยนชิพจาก รอสซี่ เอาไว้ 46-49 คะแนน ซึ่งมันสำคัญกว่าการขับแบบบ้าระห่ำเพื่อแซงคู่หูจากดูคาติอย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

 

Leave a Reply