ไม่ต้องกังวล!! “ส.จักรยานยนต์” ยืนยัน “สนามช้างฯ” แข่งได้แน่แม้ฝนตกหนัก

หลังจากจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก หรือ โมโตจีพี 2018 สนามที่ 12 “โกโปร บริติช กรังด์ปรีซ์” ที่ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต ต้องประกาศยกเลิกการแข่งขันหลังจากโดนฝนถล่มอย่างหนัก จนทำให้ผิวแทร็กมีน้ำขังในหลายจุด ซึ่งอาจจะทำให้เกิดอันตรายสำหรับนักแข่งได้ ทำให้มีการกังวลถ้าหาก สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล จ.บุรีรัมย์ เจ้าภาพจัดการแข่งขันโมโตจีพี สนามที่ 15 “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์” ในระหว่างวันที่ 5-7 ต.ค.เจอสถานการณ์แบบเดียวกันบ้างจะรับมือได้หรือไม่

ล่าสุด “บิ๊กแท่น” ไกรทส วงษ์สวรรค์ อุปนายกสมาคมกีฬาแข่งรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องดังกล่าวว่า กรณีฟ้าฝนไม่เป็นใจ หากเกิดขึ้นกับสนามช้างฯ เชื่อว่าไม่น่ากังวล เนื่องจากมั่นใจสภาพผิวแทร็ก และการระบบการระบายน้ำของสนามช้างฯ ที่พร้อมรับมือกับฝนตกหนักอยู่แล้ว โดยการแข่งขันที่บุรีรัมย์ รายการอื่นๆ ที่ผ่านมา ก็เคยมีฝนตกหนัก และทุกครั้งการแข่งขันก็สามารถดำเนินต่อไปได้จนจบ และไม่มีปัญหาแต่อย่างใด รวมถึงขอให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยมั่นใจว่า โมโตจีพี ที่สนามช้างฯ จะสนุกตื่นเต้นไม่แพ้สนามอื่นๆ อย่างแน่นอน

ส่วนการยกเลิกการแข่งขันที่ ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิจ อุปนายกสมาคมจักรยานยนต์ไทย ให้ความเห็นว่า ผู้มีอำนาจตัดสินใจทำถูกแล้ว เพราะสภาพผิวแทร็กไม่พร้อมทำการแข่งขัน ซึ่งถ้านักบิดลงไปแข่งจริงแล้วเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา จะเป็นเรื่องใหญ่กว่านี้อีก

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

Leave a Reply