เอาฤกษ์เอาชัย!! นักแข่งยามาฮ่าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก่อนลุยบิดเอเชีย

ก่อนการแข่งขัน Asia Road Racing Championship สนามสุดท้าย ซึ่งเหล่านักแข่งไทยในสังกัด Yamaha พาทุกท่านไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในเมืองบุรีรัมย์มีที่ไหนบ้างไปชมกัน

สถานที่แห่งแรกกับพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกที่เหล่านักแข่ง Yamaha เข้ากราบไหว้สักการะเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวนักแข่งทุกคน

ต่อด้วยศาลหลักเมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งภายในบริเวณศาลหลักเมืองจะมีศาลเจ้าปึงเถากง เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง นอกจากนี้ยังที่เคารพสักการะบูชาและเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ของชาวบุรีรัมย์ และจังหวัดใกล้เคียง

จากนั้นเดินทางสู่ยอดภูเขาไฟกับวนอุทยานเขากระโดง เพื่อสักการะ พระสุภัทรบพิตร พระพุทธรูปองค์ใหญ่ คู่เมืองบุรีรัมย์บนยอดเขา ก่อนที่จะมาสักการะพระรูปหล่อของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร ในขณะที่ทรงผนวช บริเวณหน้าสนามช้างอารีน่า

ร่วมเชียร์และเป็นกำลังใจให้เหล่านักแข่งไทยและทีมงาน Yamaha Thailand Racing Team กับการแข่งขัน Asia Road Racing Championship 2018 สนามสุดท้าย ระหว่างวันที่ 1-2 ธันวาคมนี้ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

ขอบคุณภาพจาก FB:yamaha thailand racing team

Leave a Reply