เปิดหน้าแลก!! “มาร์เกซ” ยันไม่ขี่แค่เอาแต้มแต่จะไล่บี้ทุกคนที่ซิลเวอร์สโตน

“ไอ้เด็กระเบิด” มาร์ก มาร์เกซ แชมป์โลก 4 สมัยชาวสเปน ออกมายืนยันว่า เขาจะไม่ขี่แบบเน้นแท็คติกเพื่อหวังเพียงเก็บคะแนนเพียงอย่างเดียว แต่จะไล่บี้คู่แข่งทุกคนเพื่อเก็บชัยชนะให้ได้ ในการแข่งขันสนามที่ 12 ในศึกโกโปร บริติช กรังด์ปรีซ์  ที่ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต สุดสัปดาห์นี้

แชมป์โลก 4 สมัยชาวสเปน เชื่อว่า การเปิดหน้าแลก และขับไล่ล่าคู่แข่งคือการช่วงรักษาตำแหน่งผู้นำที่ดีที่สุด ซึ่งแน่นอนว่า เขาจะทำแบบนี้อย่างแน่นอนที่ ซิลเวอร์สโตนสุดสัปดาห์นี้ แต่สิ่งที่เขากังวลตอนนี้น่าจะเป็นสนามที่ปรับปรุงแทร็กใหม่ แต่เชื่อว่าสุดท้ายจะไม่มีปัญหา เช่นเดียวกับสภาพอากาศที่คาดว่า ฟ้าฝนน่าจะเป็นใจสำหรับนักแข่งทุกคน

สำหรับ มาร์เกซ มีความทรงจำไม่ค่อยดีนักในสนามแห่งนี้เมื่อปีที่แล้ว หลังจากเจ้าตัวออกสตาร์ทในตำแหน่งโพลโพซิชั่น และออกนำคู่แข่งมาโดยตลอด แต่แล้วสุดท้ายเจ้ารถคู่ใจของเขาก็เกิดอาการขัดข้องจนต้องออกจากการแข่งขันไป ส่วนแชมป์ในสนามนี้เมื่อปีที่แล้วเป็น อันเดรีย โดวิซิโอซ่ ยอดนักบิดอิตาลีจากดูคาติ ทำเวลาได้ 40 นาที 45.496 วินาที ตามมาด้วย “ท็อปกัน” มาเวอร์ริค บีญาเลส พ่อหนุ่มรูปหล่อจากยามาฮ่า ตามหลัง โดวิซิโอโซ่ 0.114 วินาที และอันดับ 3 “เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน่ รอสซี่ ทีมเมทของ บีญาเลส ตามหลังผู้นำ 0.749 วินาที

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

Leave a Reply