เดือด! สองค่ายยักษ์ดันนักบิดเอเชียสู้ศึก OR Bric Superbike สนาม 3

ศึก 2 ล้อชิงแชมป์ประเทศไทย “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2020” เตรียมระเบิดความมันส์สนามที่ 3 วันที่ 26-27 กันยายนนี้ โดยสนามที่ผ่านมาเรตติ้งผู้ชมออนไลน์สูงขึ้น 3 เท่า ยอด Reach ทะลุ 4 แสน “สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต” โปรโมเตอร์เผยความนิยมพุ่งสูงจากความเข้มข้นของการลุ้นแชมป์ของนักบิดไทยระดับเอเชีย อาทิ “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร, “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ และ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ที่ขับเคี่ยวกันอย่างหนัก รวมทั้งสถานการ์สุดเดือดที่พลิกให้การแข่งขันเป็นเกมส์พรีเมี่ยมระดับเอเชีย โดย เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ประกาศส่ง “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช และ “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ และ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ประกาศส่ง “โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ยอดฝีมือจากศึกเอเชีย มาร่วมลงแข่งในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี (เอสเอส1) สุดสัปดาห์แฟนความเร็วลุ้นกันสุดมันส์แน่นอน

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 (OR BRIC Superbike Championship 2020) เตรียมดวลความเร็วสนามที่ 3 ของปีระหว่างวันที่ 26-27 กันยายนนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

สุดยอดการแข่งขันซูเปอร์ไบค์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเมืองไทย เปิดฉากดวลความเร็วมาแล้ว 2 สนาม โดยในสนามที่ผ่านมา นับเป็นรายการแข่งขันแรกที่เปิดให้มีผู้ชมเข้าชมเกมในสนาม จำกัดที่ 6,000 คนต่อวัน จากมาตรการที่รัดกุมเพื่อป้องกันการระบาดของ “โควิด-19”

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กล่าวว่า “ภายหลังผ่านการแข่งขัน 2 สนามแรกของปีสถานการณ์ลุ้นแชมป์ของทุกคลาส ทวีความเข้มข้นขึ้นอย่างมาก โดยสนามที่ 3 ซึ่งจะมีขึ้นในสุดสัปดาห์นี้จะถือเป็นการกำหนดการลุ้นแชมป์ของฤดูกาล 2020 เลยก็ว่าได้”

โดยการลุ้นแชมป์ในรุ่นใหญ่ที่สุดของเมืองไทยอย่าง ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี (เอสบี1) ผู้นำเปลี่ยนมาเป็นของ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ อดีตนักบิดโมโตทรีจาก ยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด วีไอพี 123 เรซซิ่ง ทีม แชมป์สนามที่ผ่านมา มีทั้งสิ้น 45 คะแนน เหนือทีมเมทอย่าง “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ เพียง 4 แต้มเท่านั้น ส่วนคู่หูจาก คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ต้องเจองานยากลำบากในการป้องกันแชมป์ “ซีเค” ชัยวิชิต นิสสกุล รั้งอันดับ 3 ตามหลัง 16 คะแนน ส่วนแชมป์เก่าอย่าง “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร ที่ไม่มีแต้มจากสนามแรกแต่กลับมาขึ้นโพเดี้ยมในสนาม 2 รั้งอันดับ 4 ตามหลังจ่าฝูงถึง 25 คะแนน

ส่วนสถานการณ์ในรุ่น ซูเปอร์สต็อก 1,000 ซีซี (เอสที1) “ชานนท์ ชุ่มใจ” จาก ยามาฮ่า ไดนาโวลต์ อาร์ซีที รั้งจ่าฝูงมีทั้งสิ้น 45 คะแนน เหนือ “สิรภพ พูลศรี” จาก ยามาฮ่า ดิออน แคปิตอล ยาโมโตสปอร์ต อันดับ 2 อยู่ 9 คะแนน ตามด้วย “อัศวิน คงทนไพศาล” จาก โกโก้ เรซซิ่ง ตามหลัง 18 คะแนน

ด้านการลุ้นแชมป์ในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี (เอสเอส1) ซึ่งถือเป็นอีกรุ่นไฮไลต์ของ OR BRIC Superbike ฤดูกาลนี้ ความได้เปรียบอยู่กับ “คณาทัต ใจมั่น” นักบิดหนุ่มจาก ยามาฮ่า พิเรลลี ไฮสปีด ดี.ไอ.ดี. เออห์ลิน กิ๊กะไบค์ ลิควิ โมลี เคเอ็นบี เรซซิ่ง ทีม ที่คว้าชัยชนะ 2 สนามแรก รั้งจ่าฝูงโดยมี 50 แต้มเต็ม เหนือคู่แข่งคนสำคัญอย่าง “สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง” จาก ไทย ฮอนด้า เรซซิ่ง คลับ อยู่ 10 คะแนน ส่วนอันดับ 3 เป็นของ “นิติพงศ์ แสงสว่าง” ดาวรุ่งจาก ยามาฮ่า ทีเอส เรซซิ่ง ทีม ตามหลัง 18 คะแนน

ความเคลื่อนไหวล่าสุดในคลาส ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี (เอสเอส1) สนามนี้ ขับเคี่ยวกันดุเดือดแน่นอน เพราะมีนักแข่งยอดฝีมือ ดาวดังระดับเอเชีย ตบเท้าเข้าร่วมมากมาย เริ่มจาก เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทีมแข่งชั้นนำของไทย ประกาศส่ง 2 นักบิดฝีมือดี “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช และ “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ ลงแข่งขัน หลังศึกชิงแชมป์ทวีปเอเชียอย่าง เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2020 ถูกยกเลิกการแข่งขันจากพิษโควิด-19
ส่วน ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ประกาศส่ง “โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ลงแข่งขัน หลังศึกชิงแชมป์เอเชียถูกยกเลิกเช่นกัน นอกจากนี้ ยังได้รับการยืนยันจาก ยามาฮ่า พิเรลลี ไฮสปีด หนึ่งในยอดทีมแข่งของไทยจะดัน “เอ้” วรพงศ์ มาลาหวล อดีตแชมป์ในคลาส ซูเปอร์สปอร์ต 400 ซีซี ขยับขึ้นมาแข่งขันในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี (เอสเอส1) สนามที่ 3 ในสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งจะทำให้การแข่งขันเข้มข้นขึ้นอย่างมาก

“เห็นได้ชัดว่าในปีนี้ OR BRIC Superbike ได้รับความนิยมขึ้นสูงมาก ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการที่ในรุ่นใหญ่อย่าง ซูเปอร์ไบค์ เอสบี1 มีนักบิดชั้นนำจากเวทีเอเชียมาแข่งขันด้วย และการแข่งขันใน 2 สนามแรกก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ซีรีส์ชิงแชมป์ประเทศไทยมีมาตรฐานสูงไม่แพ้การชมเกมระดับโลกเลย ผมเชื่อว่าสนามที่ 3 ซึ่งมีขึ้นในสุดสัปดาห์นี้ จะมีความเข้มข้นกว่าทุกๆ สนามที่ผ่านมา เพราะจะเป็นสนามที่ชี้ว่าสถานการณ์ลุ้นแชมป์จะเป็นเช่นไรก่อนเข้าสู่สนามสุดท้ายเพื่อตัดสินแชมป์กันอีกครั้ง” นายตนัยศิริ เผย

นายตนัยศิริ กล่าวถึงผลตอบรับของ OR BRIC Superbike Championship ฤดูกาล 2020 ว่า “เรายังได้รับการตอบรับที่ท่วมท้นผ่านการถ่ายทอดสด โดยเฉพาะทางระบบ ออนไลน์สตรีมมิ่ง มียอดการเข้าถึง หรือ ยอด reach เพื่อเข้าชมการถ่ายทอดสด สูงสุดเฉลี่ยกว่าสนามละ 4 แสนคน เติบโตจากปีที่ผ่านมาเกือบ 3 เท่าตัว รวมถึงการขยายการถ่ายทอดสดไปยัง 3 ประเทศเพื่อนบ้านอย่าง ลาว, เมียนมาร์ และ กัมพูชา ก็ถือเป็นหนึ่งในแผนการเพิ่มความนิยมของ OR BRIC Superbike Championship ด้วยเช่นกัน”

ทั้งนี้ ศึก OR BRIC Superbike Championship สนามที่ 3 จะเข้าโปรแกรมการซ้อมอย่างเป็นทางการในวันเสาร์ที่ 26 กันยายนนี้ และจับเวลารอบควอลิฟายในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน ก่อนจะแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายนนี้

แฟนความเร็วสามารถติดตามชมถ่ายทอดสดการแข่งขันทาง TRUE4U ช่อง 24 เวลา 14.30-17.00 น. และผ่าน Online Live Streaming ทางเพจ BRIC Superbike และ Chang Circuit Buriram หรือทาง Youtube ช่อง BRIC Channel ตั้งแต่เวลา 8.00 น. เป็นต้นไป

Leave a Reply