เซ็ตอัพพลาด!! “ลอเรนโซ่” เผยสาเหตุใหญ่ทำผลงานแย่ในโมโตจีพี สนาม 9

ฮอร์เก้ ลอเรนโซ่ ยอดนักบิดชาวสเปน ออกมายอมรับว่า ที่ทำผลงานได้ไม่มีในศึกโมโตจีพี สนามที่ 9 ก็เนื่องมาจากความผิดพลาดในการเซ็ตอัพ

“เจ้าอมยิ้ม” ฮอร์เก้ ลอเรนโซ่ อดีตแชมป์โลกโมโตจีพี 3 สมัย สังกัดทีมดูคาติ ออกมายอมรับว่า สาเหตุใหญ่ที่ทำให้เขาทำผลงานได้อย่างผิดหวังในศึกโมโตจีพี สนามที่ 9 “เยอรมัน กรังปรีซ์” เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็เนื่องมาจากปัญหาในการเซ็ตอัพ

ลอเรนโซ่ ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม เมื่อทะยานออกไปเป็นผู้นำร่วม ที่สนามซัคเซนริง ก่อนจะโดนปัญหายางเล่นงานตลอดการแข่งขัน จนหล่นไปจบที่อันดับ 6 ไม่ได้ขึ้นโพเดียมในสนามแห่งนี้

หลังการแข่งขัน ลอเรนโซ่ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่าเสียดายมาก เพราะก่อนเดินทางมาสนามนี้ทีมงานพยายามปรับปรุงกับเรื่องการยึดเกาะของล้อหน้า แต่พอมาแข่งขันจริงทีมกับเจอปัญหาการยึดเกาะของล้อหลังเล่นงาน ทำให้ผลงานออกมาเป็นอย่างที่เห็น ซึ่งทั้งหมดเกิดมาจากปัญหาจากการเซ็ตอัพแทบทั้งสิ้น โดยในสนามถัดไปที่ เช็ก จะพยายามไม่ให้ปัญหานี้เกิดขึ้นอีก

โดยหลังผ่านไป 9 สนาม ลอเรนโซ่ ยังอยู่อันดับ 6 ของคะแนนสะสมประเภทนักบิด โดยมี 85 คะแนน ส่วนจ่าฝูงเป็น มาร์ก มาร์เกวซ จากทีมเรปโซล ฮอนด้า มี 165 คะแนน อันดับ 2 วาเลนติโน่ รอสซี่ 119 คะแนน และ มาเวอร์ริส บีญาเลส 109 คะแนน

ขอบคุณภาพจาก Twitter @Lorenzo99Forum

Leave a Reply