ลาแล้วโมโตจีพี!! “บาติสต้า” เตรียมโยกล่าแชมป์ “เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์” ฤดูกาลหน้า

“เดอะคลีนเนอร์” อัลบาโร่ บาติสต้า นักบิดจอมเก๋าชาวสเปน ของ แองเจิล เนียร์โต้ เตรียมอำลาโมโตจีพีชั่วคราว เพื่อโยกไปแข่งขันในศึกเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ในฤดูกาลหน้า กับทีมดูคาติ แฟคทอรี่

ในฤดูกาลหน้าอนาคตของ บาติสต้า กับ แองเจิล เนียร์โต้ ก็ยังไม่ค่อยแน่นอน หลังจากต้นสังกัดของเขาโดนทีมแซทเทิลไลน์ ของยามาฮ่า เทคโอเวอร์โควต้าส่งนักบิดลงแข่งขันในศึกโมโตจีพี จนทำให้ผู้บริหารของ แองเจิล เนียร์โต้ ตัดสินใจจับมือกับ “เคทีเอ็ม” ไปเริ่มต้นใหม่ในการแข่งขันโมโตทู ในฤดูกาล 2019 ส่วนตัวนักบิดจะยังคงเป็น บาติสต้า กับ คาร์เรล อับราฮัม นักบิดชาวเช็กหรือไม่ ยังไม่มีการให้คำตอบจากต้นสังกัด

ทำให้ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า ฤดูกาลหน้า บาติสต้า จะย้ายไปแข่งขันรายการเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ในสังกัดดูคาติ แฟคทอรี่ทีม คู่กับ แชส เดวีส์ นักบิดจากสหราชอาณาจักร ส่วน มาร์โก้ เมรัลดรี้ นักบิดอิตาลี ที่รั้งอันดับ 5 ของศึกเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ปี 2018 อยู่ในเวลานี้ จะโดนปลดออกไป โดย ดูคาติ หวังว่า บาติสต้า กับ เดวีส์ จะนำทีมกลับมาคว้าแชมป์โลกเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ให้ได้อีกครั้ง หลังจากพวกเขาได้แชมป์โลกครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2011 หรือกว่า 7 ปีมาแล้ว

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

Leave a Reply