ระดับโลก!! “พีท ทองเจือ” ยกวงการดริฟต์ไทยเทียบชั้นเวิลด์คลาส

การแข่งขันดริฟต์รายการ “พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค 2018” มีคิวดวลลีลาสนามสุดท้าย เพื่อหาดริฟต์ก๊อดของไทยระหว่างวันที่ 22-23 ธ.ค.นี้ ที่ ดริฟต์ แทร็ก สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสนามดริฟต์ที่สวยงามและครบครันที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชีย ภายใต้การตัดสินของกรรมการที่เป็นนักดริฟต์แถวหน้าของโลกอย่าง โนมูระ เคน จอมเก๋าชาวญี่ปุ่น และ เจค โจนส์ ดริฟต์ก๊อดชาวออสเตรเลียน

โดยล่าสุดทีมนักดริฟต์ของไทยที่มีผู้ติดตามมากที่สุดจาก พีทีที เพอร์ฟอร์ม่า ดริฟต์ ทีม นำโดย “พีท” ธนภณ ทองเจือ นักแสดงชื่อดัง, “โจ้” วัทนพร พึ่งเพียร อดีตนักร้อง และ “เอ็ม เดอะสตาร์” อรรถพล ประกอบของ ได้เข้าร่วมกิจกรรม มี้ต แอนด์ กรี๊ด กับแฟนๆ ชาวบุรีรัมย์ เพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขันที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี โดยมีแฟนๆ เข้าร่วมถ่ายภาพและขอลายเซ็นเป็นจำนวนมาก

“พีท” ธนภณ ทองเจือ นักแสดงชื่อดังที่ประสบความสำเร็จมากมายในวงการมอเตอร์สปอร์ต ทั้งรายการ ครอสคันทรี แรลลี่, การแข่งขันทางเรียบจนถึงระดับแชมป์ประเทศไทย รวมถึงเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกรายการแข่งขันดริฟต์ในประเทศไทย เปิดเผยว่า

“ตอนนี้เมืองไทยเป็นศูนย์กลางของการแข่งขันดริฟต์ในเอเชีย โดยนักแข่งในเอเชีย ยุโรป หรือแม้กระทั่งออสเตรเลีย ก็ให้ความสนใจมาแข่งขันในเมืองไทยมากขึ้นอย่างต่อเนื่องหากเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านๆ มา นั่นแสดงให้เห็นว่ามาตรฐานของการแข่งขันดริฟต์ในไทยนั้นสูงขึ้น และเติบโตแบบก้าวกระโดด”

“นอกจากนี้ สนามดริฟต์ ของ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ถือเป็นอีกหนึ่งสนามที่นักดริฟต์ต่างก็อยากมาสัมผัส เพราะถือเป็นหนึ่งในสนามที่มีความท้าทาย มีความเท่อยู่ในตัว และแน่นอนว่าเป็นสนามที่สร้างความสุขให้แฟนๆ ได้อย่างมาก ส่วนตัวเชื่อว่าการแข่งขันสนามสุดท้ายจะสนุกมาก เพราะมีนักดริฟต์ที่มีลุ้นแชมป์อยู่หลายคน อยากขอเชิญแฟนๆ มาชมการแข่งขันที่สนามด้วยกันครับ”

สำหรับการแข่งขัน พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค 2018 เริ่มลงซ้อมในวันศุกร์ที่ 21 ธันวาคมที่ผ่านมา และในวันเสาร์ที่ 22 ธันวาคม ลงแข่งขันรอบคัดเลือก โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจะดวลความมันส์ในวันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคมนี้

Leave a Reply