มาแล้ว! ทัพซูเปอร์คาร์เวิลด์คลาส กระหึ่มสนามช้างฯ เตรียมพร้อมสู้ศึก Porsche Carrera Cup Asia เปิดให้ชม “ฟรี” สุดสัปดาห์นี้

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ สังเวียนความเร็วระดับโลกของคนไทย สร้างปรากฏการณ์สุดยิ่งใหญ่แบบจัดเต็มให้กับแฟนมอเตอร์สปอร์ต กับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบซูเปอร์คาร์แถวหน้าของโลก รายการ ปอร์เช่ คาร์เรร่า คัพ เอเชีย 2024 สนามที่ 5-6 เตรียมออกสตาร์ตประลองความเร็วระหว่างวันที่ 14-15 มิถุนายน 2567 เปิดให้ชมฟรีในที่นั่งแกรนด์สแตนด์ พร้อมชวนเชียร์ “เทอร์โบ-มั่นคง เสถียรถิระกุล” จากทีม อีบีเอ็ม จิ๊กะ เรซซิ่ง หมายเลข 76 นักแข่งไทยหนึ่งเดียวในรายการนี้ ให้คว้าชัยในโฮมเรซ

“ศึกปอร์เช่ คาร์เรร่า คัพ” จัดการแข่งขันขึ้นทุกทวีปทั่วโลก รวมทั้งสิ้น 12 ซีรีส์ อาทิ เอเชีย, อเมริกาเหนือ, เบเนลักซ์, ออสเตรเลีย, ฝรั่งเศส, สหราชอาณาจักร,อิตาลี, บราซิล ฯลฯ ทั้งนี้ ปอร์เช่ คาร์เรร่า คัพ เอเชีย ก็เป็นหนึ่งในสุดยอดซีรีส์ที่ถูกยกให้เป็นหนึ่งใน “เรซซูเปอร์คาร์” ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในทวีปเอเชียอีกด้วย

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กล่าวว่า “การมาถึงของกองทัพรถแข่งในแต่ละรายการ กลายเป็นภาพที่แฟนความเร็วรอคอย โดยเฉพาะ “ปอร์เช่ คาร์เรร่า คัพ เอเชีย” ถือเป็นหนึ่งในเรซที่ได้รับความนิยมอย่างสูง แข่งขันด้วยรถแข่ง ปอร์เช่ 911 จีที3 คัพ (Type 992) ยนตรกรรมสายพันธุ์สปอร์ต เวอร์ชั่นล่าสุด รถในฝันที่ถูกใจแฟนความเร็วทั่วโลก ด้วยรูปทรงที่ดุดัน เร้าใจด้วยความสามารถในรูปแบบรถแข่งอย่างเต็มพิกัด นอกจากนี้ ยังมี “เทอร์โบ” มั่นคง เสถียรถิระกุล นักแข่งไทยหนึ่งเดียวในรายการนี้ ที่ลงแข่งขันในคลาส Am ภายใต้สังกัด อีบีเอ็ม จิ๊กะ เรซซิ่ง หมายเลข 76 ขอเชิญแฟนๆ ร่วมส่งแรงใจเชียร์นักแข่งไทยคว้าชัยในโฮมเรซให้ได้ครับ”

ศึกปอร์เช่ คาร์เรร่า คัพ เอเชีย 2024 ที่ถือได้ว่า เป็นการแข่งขันที่รวมนักแข่งชั้นนำของโลกหลายคน อาทิ มาร์โก กิลแทร็ป นักแข่งนิวซีแลนด์จาก ทีมปอร์เช่ นิวซีแลนด์, มาร์ติน แรจจินเจอร์ นักแข่งออสเตรียนจาก ปอร์เช่ โฮลดิ้ง, ดีแลนด์ เปเรย์ร่า นักแข่งลักเซมเบิร์กจาก ทีม เซี่ยงไฮ้ ยอนด้า บีดับเบิลยูที รวมถึง อเลสซานโดร ชิเร็ตติ นักแข่งเฟรนช์จาก ทีมเย็บเซ่น และ โรดริโก้ ดิอาส อัลเมด้า นักแข่งชาวโมซัมบิก จาก อาร์ แอนด์ บี เรซซิ่ง

การแข่งขันในซีรีส์เอเชียนี้ มีการแข่งขันที่ ประเทศจีน, ญี่ปุ่น, ไทย, มาเลเซีย และสิงคโปร์ โดยแข่งขันไปแล้ว 2 ประเทศ 4 สนาม ที่สนามเซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศจีน สนามที่ 1-2 จำนวน 2 เรซ และ สนามซูซูกะ เซอร์กิต ญี่ปุ่น สนามที่ 3-4 อีก 2 เรซเช่นกัน

ส่วนสนามประเทศไทย เป็นการแข่งขันสนามที่ 5-6 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในวันที่ 14-15 มิ.ย. นี้ ต่อด้วย สนามที่ 7-8 ที่บางแสน สตรีทเซอร์กิต จ.ชลบุรี วันที่ 5-7 ก.ค. , วันที่ 9-11 ส.ค. สนามที่ 9-11 ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต มาเลเซีย, วันที่ 20-22 ก.ย. สนามที่ 12-13 ที่มาริน่า เบย์ สิงคโปร์ และประเทศสุดท้าย กลับมาที่ สนามเซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศจีน สนามที่ 14-16 วันที่ 25-27 ต.ค. เป็นสนามปิดฤดูกาล

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ มอบของขวัญให้กับแฟนความเร็ว “ชมฟรี”แบบติดขอบสนาม ที่นั่งบนแกรนด์สแตนด์ โดยวันศุกร์ที่ 14 มิถุนายน เป็นรอบซ้อมและรอบควอลิฟาย เพื่อจัดอันดับสตาร์ต และวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายนนี้ เรซแรก เวลา 09.45 น. ส่วนเรซที่ 2 จะดวลกันในเวลา 14.15 น. ส่วนบัตร VIP ราคา 800 บาท ซื้อได้ที่บริเวณทางขึ้นโดมแก้ว สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำหน่ายเฉพาะวันเสาร์ที่ 15 มิ.ย.เท่านั้น พร้อมถ่ายทอดสดผ่าน แฟนเพจ Chang Circuit Buriram และยูทูบ Chang International Circuit

Leave a Reply