ถอดใจ!! “รอสซี่” รับ “ดูคาติ” เหนือกว่า “ยามาฮ่า” ลดเป้าเหลือติด 1 ใน 4 ฤดูกาลนี้

“เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน่ รอสซี่ แชมป์โลกโมโตจีพี 7 สมัยชาวอิตาลี ออกอาการถอดใจเมื่อยอมรับว่าศักยภาพของรถยามาฮ่า เป็นรอง ดูคาติ หลายช่วงตัว รวมถึงลดเป้าหมายการจบฤดูกาลนี้ด้วยการติด 1 ใน 4 อันดับแรก

โดย ยอดนักบิดชาวอิตาลี เปิดใจว่า การจบฤดูกาลด้วยการติด 1 ใน 4 ของตารางคะแนนสะสมประเภทนักบิด คือ เป้าหมายจริงๆ เขาก่อนเปิดฤดูกาล ซึ่งถึงแม้ตอนนี้เขาจะอยู่ในอันดับที่ 2 เป็นรองแค่ มาร์ก มาร์เกซ แต่เชื่อว่า ในอีก 8 สนามที่เหลือ คู่หูจากดูคาติทั้ง ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ และ อันเดรีย โดวิซิโอโซ่ จะทำคะแนนแซงเขาไปได้อย่างแน่นอน เพราะนอกจากทั้งคู่เริ่มมีความมั่นใจ และขี่ได้เร็วมากขึ้นแล้ว ศักยภาพรถของดูคาติ ยังเหนือกว่า ยามาฮ่า พอสมควร

แชมป์โลก 7 สมัยชาวอิตาลี กล่าวต่อว่า ลอเรนโซ่, มาร์เกซ และ โดวี่ ขี่ได้เร็วมากในปีนี้ ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องที่ยากที่ ยามาฮ่า จะต่อกรกับทั้ง 3 คน แต่ ยามาฮ่า ก็ต้องพยายามกันต่อ และหวังว่า แทร็กถัดไปจะมีโค้งที่เยอะขึ้นเพื่อจะทำให้ ยามาฮ่า เข้าไปอยู่ใกล้ทั้ง 3 คนได้มากกว่านี้ ในปีที่แล้วในการแข่งขันที่ซิลเวอร์สโตน (สนามต่อไปที่ บริติช กรังด์ปรีซ์)  เป็นหนึ่งสนามเขาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หลังเป็นผู้นำใน 16 รอบแรก และคิดว่าน่าจะเป็นผู้ชนะ แต่หลังจากนั้น โดวิซิโอโซ่ ก็มาเอาชนะเขาไปได้ ส่วนในปีนี้ ยามาฮ่า ก็เตรียมตัวมาดี แต่ก็อย่าลืมว่า  มาร์เกซ และ ดูคาติ ก็เตรียมตัวมาได้ดีไม่แพ้กัน

สำหรับในปัจจุบัน หลังผ่านไป 11 สนาม รอสซี่ ยังอยู่ในอันดับ 2 แต่เขามีคะแนนตามหลัง มาร์ก มาร์เกซ จ่าฝูงจากฮอนด้า ถึง  59 คะแนนเข้าไปแล้ว และคู่หูจากดูคาติไล่ทำแต้มมาติดๆ โดนทิ้งห่าง ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ ที่ตามมาเป็นอันดับ 3 แค่ 12 คะแนน และทิ้งห่าง อันเดรีย โดวิซิโอโซ่ อันดับ 4 แค่ 13  คะแนน โดยยังเหลือการชิงชัยอีก 8 สนาม

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

Leave a Reply