ซีซั่นสอง!! 9 นักบิดรุ่นจิ๋วผ่านการคัดเลือก “เอ.พี. ฮอนด้า อะคาเดมี” โซนภาคเหนือ

โครงการสร้างนักบิดเยาวชนไทยสู่การเป็นนักแข่งระดับโลก “เอ.พี. ฮอนด้า อะคาเดมี ไทยแลนด์ ” เริ่มต้นการเฟ้นหานักบิดรุ่นเยาว์ที่มีพรสวรรค์สูงเข้าสู่โครงการในปีที่ 2 แล้ว ล่าสุดเปิดการคัดเลือกตัวในโซนภาคเหนือซึ่งเป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 1-2 กันยายนที่ผ่านมา ที่ ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัย ฮอนด้า เซฟตี้ ไรด์ดิ้ง พาร์ค จ.เชียงใหม่

บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ได้จัดให้มีการคัดตัวรอบแรกของปี 2019 ในโซนภาคเหนือขึ้นที่ ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัย ฮอนด้า เซฟตี้ ไรด์ดิ้ง พาร์ค จ.เชียงใหม่ โดยมีทีมงานระดับมืออาชีพซึ่งเป็นแกนหลักของยอดทีมแข่ง เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ นำโดย “โค้ชฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดโมโตทู ขวัญใจชาวไทยเป็นผู้ดูแล พร้อมกับนักบิดของทีมอย่าง “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา, “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช, “นิว” กฤชพร แก้วสนธิ, “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ และ “ก๊อง” ธัชกร บัวศรี เป็นผู้แนะนำและฝึกสอนเยาวชนนักบิดที่เข้าคัดเลือกอย่างใกล้ชิด

โดยเมื่อวันที่ 1-2 ก.ย. ที่ผ่านมา เป็นการคัดเลือกรอบแรก ด้วยการใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้า CRF50 ทำการตัดสิน สนามที่ 1 จัดขึ้นที่ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัย ฮอนด้า เซฟตี้ ไรด์ดิ้ง พาร์ค จ.เชียงใหม่ ผลปรากฏว่ามีนักบิดรุ่นเยาว์จำนวน 9 คน ที่ผ่านการคัดเลือก ดังนี้ ด.ช.เธียร ธาวิน ผัดเป้า, ด.ญ.อิชยา เทพประสงค์, ด.ช.ธนาภูมิ รัตนศรี, ด.ช.จักรีภัทร พฤฒิสาร, ด.ช.พิรชัย มูอาแลม, ด.ช.นรเศรษฐ จันทร์ทอง, ด.ช.อนุวัต นางเมาะ, ด.ช.อภิวิชญ์ นฤขัตรพิชัยกุล และ ด.ช.วิชญ์วิสิฐ นิติธรธีรเมธ

“โค้ชฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดโมโตทูขวัญใจชาวไทย เปิดเผยว่า “หลังจากประสบความสำเร็จอย่างสูงในปีแรก ของโครงการ “เอ.พี. ฮอนด้า อะคาเดมี  ไทยแลนด์” โดยสามารถคัดตัวนักบิดเยาวชนที่ฉายแววเป็นนักบิดพรสวรรค์ทั้งหมด 15 ราย เข้าร่วมโครงการได้สร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ ทั่วประเทศที่มีฝันอยากเป็นนักบิดระดับโลก รวมถึงผู้ปกครองที่อยากให้บุตรหลานของตนเอง ก้าวเข้าสู่วงการมอเตอร์สปอร์ต บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ก็สานต่อโครงการนี้ด้วยการเปิดรับสมัครนักบิดเยาวชนเข้าสู่ “เอ.พี. ฮอนด้า อะคาเดมี” ปีที่ 2  เมื่อช่วงเดือนส.ค. ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยม ในการคัดตัวรอบแรกที่เชียงใหม่ เราได้เห็นความมุ่งมั่นของเด็กๆ และผู้ปกครอง ผมเชื่อว่าเราจะสามารถเฟ้นหาเพชรเม็ดงามได้ในไม่ช้า

สำหรับโครงการ เอ.พี. ฮอนด้า อะคาเดมี ไทยแลนด์ จัดโดย บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ผู้ริเริ่มโปรเจกต์บิดล่าฝันปั้นนักบิดเยาวชนไทยสู่ศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับเวิลด์กรังด์ปรีซ์ ครั้งแรกในเมืองไทย มีวัตถุประสงค์เพื่อเฟ้นหาดาวรุ่งดวงใหม่ อายุระหว่าง 9-14 ปี จำนวน 15 คน เข้าร่วมโปรแกรมพัฒนาเป็นนักแข่งรถจักรยานยนต์มืออาชีพ เป็นระยะเวลา 2 ปี โดยรถที่ใช้สำหรับการแข่งขันคือ เรซแมชชีน ฮอนด้า เอ็นเอสเอฟ100 (Honda NSF100) ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อทำการแข่งขันในสนามโดยเฉพาะ

ทั้งนี้ สำหรับน้องๆ ทั้ง 9 คน ยังมีคิวต้องแสดงความสามารถอีกครั้ง กับการคัดเลือกรอบสุดท้าย ด้วยเรซแมชชีน ฮอนด้า NSF100 ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อทำการแข่งขันในสนามโดยเฉพาะ ณ ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัย ฮอนด้า รามคำแหง ระหว่างวันที่ 24-25 พ.ย.นี้

 

Leave a Reply