223 ล้านบาท!! ครอบครัว “เฮย์เด้น” เรียกค่าเสียหายคู่กรณีขับรถชนยอดนักบิดดับ

ครอบครัวของ “เดอะ เคนตักกี้ คิดส์” นิกกี้ เฮย์เดน อดีตแชมป์โลกโมโตจีพีปี 2006 ชาวสหรัฐอเมริกา ได้ส่งหนังสือเรียกร้องค่าเสียหายไปยังคู่กรณีที่ขับรถชน เฮย์เดน เสียชีวิตเป็นจำนวนเงิน 6 ล้านยูโร หรือประมาณ 223 ล้านบาท ซึ่งเป็นค่าชดเชยในอัตราสูงสุดตามกฎหมายว่า ด้วยความเสียหายที่เกิดต่อบุคคลที่เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน

เฮย์เดน ประสบอุบัติเหตุขณะออกไปปั่นจักรยาน ริมหาดริมินี่ โคสต์ ใกล้เมืองอิโมล่า ในประเทศอิตาลี จากการที่โดนรถยนต์ชน ส่งผลให้ เฮย์เดน ได้บาดเจ็บสาหัสที่ศรีษะอย่างรุนแรงนั้น และต้องรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู เป็นเวลาถึง 5 วัน ก่อนจะเสียชีวิตลงอย่างสงบแล้ว ด้วยวัย 35 ปี ที่โรงพยาบาลมัวริซิโม บูฟารินี่ ในเมือง เชเซน่า ประเทศอิตาลี

สำหรับการพิจารณาคดีดังกล่าว จะมีขึ้นในวันที่ 10 ต.ค. นี้ โดยคู่กรณีได้ต่อสู้คดีโดยอ้างว่า ถึงแม้เขาจะขับรถมาด้วยความเร็วมากกว่าความเร็วตามที่กฎหมายกำหนดก็จริง แต่ต่อให้เขาขับรถมาช้ากว่าความเร็วตามที่กฎหมายกำหนดยังไงก็ต้องชน เฮย์เด้น อยู่ดี

สำหรับ เฮย์เดน เริ่มต้นเข้าสู่เส้นทางการแข่งขันโมโตจีพี เมื่อปี 2003 สังกัดทีมเรปโซล ฮอนด้า และใช้เวลาเพียง 3 ปีก็สามารถคว้าแชมป์โลกโมโตจีพี มาครองได้สำเร็จ ก่อนจะได้เข้าสู่หอเกียรติยศ หรือ ฮอล ออฟ เฟรม ของ ดอร์น่า สปอร์ต ในที่สุด

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

Leave a Reply