ไร้สังกัด!! “มาริเนลลี่” ประกาศแยกทาง “เฟนาติ”- “เอ็มวี อกุสต้า” ยกเลิกสัญญาปีหน้าอีก

โรมาเน เฟนาติ นักบิดจอมอื้อฉาวชาวอิตาลี กลายเป็นนักแข่งไร้สังกัดเป็นที่เรียบร้อย หลังล่าสุด มาริเนลลี สไนเปอร์ทีม ประกาศยกเลิกสัญญากับเจ้าตัว หลังพยายามทำร้ายคู่แข่งในการแข่งขัน โมโตทู จนถูกแบน 2 สนาม

มาริเนลลี สไนเปอร์ ทีม ออกแถลงการณ์ว่า ทางทีมยืนยันว่า จะยุติสัญญากับ เฟนาติ นับจากนี้เป็นต้นไป จากการกระทำที่ไร้สปิริตในกีฬา ซึ่งถือเป็นเรื่องอันตรายร้ายแรง ทีมไม่สามารถรับการกระทำที่ไร้ความเป็นมืออาชีพของเขาได้ เพราะนั่นคือการจงใจให้เกิดความอันตรายต่อชีวิตของนักบิดคนอื่น ในฐานะทีมขอโทษไปยังนักบิดที่ถูกกระทำ และขอโทษแฟนๆ ที่ปล่อยให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น

นอกจากนั้นยังไม่พอ เอ็มวี อกุสต้า ค่ายผู้ผลิตจักรยานยนต์สัญชาติอิตาลี ต้นสังกัดของ เฟนาติ ในปีหน้า ก็ประกาศยกเลิกสัญญากับเจ้าตัวไปเป็นที่เรียบร้อย ด้วยเหตุผลไม่ต้องการเปิดตัวด้วยนักแข่งที่มีประวัติที่ย่ำแย่

เอ็มวี อกุสต้า เพิ่งบรรลุข้อตกลงเริ่มงานโปรเจ็กต์ใหม่กับ ฟอร์เวิร์ด เรซซิ่ง เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อสร้างทีมลุยศึก โมโตทู ในปี 2019 โดยทีมต้องการดึงนักบิดที่เป็นสัญชาติเดียวกับแบรนด์ และมาลงตัวกับ เฟนาติ ที่กำลังอยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยม

อย่างไรก็ดี จากผลของการก่อเหตุดังกล่าวในวันอาทิตย์ที่ผ่านมาในการแข่งขัน “ซาน มาริโน กรังด์ปรีซ์” ส่งผลให้ เฟนาติ ถูกแบน 2 สนาม และสร้างความเสื่อมเสียอย่างมาก

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

Leave a Reply