ไม่ไหวแล้ว!! “ซาร์โก้” อยากจบฤดูกาลเร็วที่สุดเพื่อนับหนึ่งใหม่กับ “เคทีเอ็ม”

โยฮัน ซาร์โก้ ยอดนักบิดชาวฝรั่งเศส ของมอนสเตอร์ ยามาฮ่า เทคทรี ยอมรับว่า เขาภาวนาให้การแข่งขันฤดูกาลนี้จบลงโดยเร็ว เพื่อที่เขาต้องการจะไปเริ่มต้นใหม่กับ เคทีเอ็ม ที่มีแผนงานในการพัฒนาทีมที่ชัดเจน หลังจากไม่ค่อยสบอารมณ์กับการพัฒนาศักยภาพรถของต้นสังกัด

โดย ซาร์โก้ ที่ฤดูกาลหน้าจะย้ายไปร่วมทีมเคทีเอ็ม กล่าวถึงต้นสังกัดในปัจจุบันของเขาอย่าง “ยามาฮ่า เทคทรี” ว่า ตอนนี้เขาทำอะไรไม่ได้มาก เพราะมีข้อจำกัดอยู่หลายอย่างที่ส่งผลต่อการพัฒนารถของทีม จากต้นฤดูกาลที่เขาสามารถต่อยอดความสำเร็จมาจากปีที่แล้วได้ดีพอสมควร และมันทำให้ทีมเริ่มมองถึงโพเดี้ยมได้ในหลายๆ สนาม โดยข้อมูลที่ทีมของเขามีนั้นทีมโรงงาน(โมวิสต้า ยามาฮ่า โมโตจีพี) สามารถดึงไปใช้ได้อยู่แล้ว และอย่างน้อยทีมเขาก็น่าจะได้อะไรกลับมาจากทีมโรงงานบ้าง แต่มันกลับไม่เป็นอย่างนั้น และยังไม่มีอะไรพัฒนามากไปกว่าเดิม

ซาร์โก้ กล่าวต่อว่า เขายังกระหายที่จะลงไปแข่งขัน และโฟกัสไปที่โพเดี้ยมเสมอ แต่สำหรับเขาซีซั่นนี้มันน่าผิดหวังจริงๆ และถ้าเป็นไปได้อยากให้มันสิ้นสุดโดยเร็ว เขาอยากเริ่มต้นใหม่ที่ “เคทีเอ็ม” เพราะเขามีแผนงานที่น่าสนใจมากที่จะพาทุกคนขึ้นไปเป็นทีมชั้นนำได้ในอนาคตอันใกล้นี้

สำหรับฤดูกาลนี้ ซาร์โก้ เคยคว้ารองแชมป์ได้ถึง 2 สนาม คือสนามที่ 2 ที่อาร์เจนติน่า กับ สนามที่ 4 ที่ สเปน และเคยขึ้นไปรั้งอันดับ 4 ของตารางคะแนนนักบิด แต่หลังจากนั้นฟอร์มของเจ้าตัวก็ดร็อปลงเรื่อย โดยเมื่อผ่านไป 11 สนาม ซาร์โก้ หล่นมาอยู่อันดับ 7 มีอยู่ 104 คะแนน

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

Leave a Reply