ไม่แก้ก็แย่ต่อไป!! “รอสซี่” กระตุ้น “ยามาฮ่า” เร่งพัฒนารถแข่ง

“เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน่ รอสซี่ แชมป์โลก 7 สมัยชาวอิตาลีจากยามาฮ่า ออกมากระตุ้นให้ต้นสังกัดรีบพัฒนารถแข่งโดยเร็ว เพื่อให้ต่อกรกับคู่แข่งอย่าง ดูคาติ หรือ ฮอนด้า ได้อย่างสูสีมากขึ้น หลังจากเขา และ “ท็อปกัน” มาเวอร์ริก บีญาเลส ทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังในการแข่งขันที่อารากอน

ในการแข่งขันสนามที่ 14  ที่มอเตอร์แลนด์ อารากอน “เดอะด็อกเตอร์” คว้าได้เพียงอันดับ 8 ขณะที่ บีญาเลส ทีมเมทของ รอสซี่ ทำได้เพียงอันดับ 10

ด้านทีมแซ็ตเทิลไลต์ของ ยามาฮ่า อย่าง เทคทรี ก็ทำผลงานได้ไม่ดีเช่นกัน โดย โดย โยฮันน์ ซาร์โก นักบิดฝรั่งเศส จบเพียงอันดับ 14 ส่วน ฮาฟิซ ซยาห์ริน หนุ่มาเลเซีย เข้าป้ายอันดับ 18 ส่งผลให้ ยามาฮ่า ไม่สามารถคว้าชัยชนะได้ถึง 23 เรซ ในโมโตจีพี ซึ่งถือเป็นการทำลายสถิติเดิมของค่าย นับตั้งแต่ไม่เคยเก็บชัยชนะได้เลยในระหว่างปี 1996-1998

ทำให้ รอสซี่ ต้องออกมาพูดถึงเรื่องดังกล่าวว่า เขาหวังว่ามันจะเป็นเรื่องใหญ่พอที่ ยามาฮ่า จะออกมาแก้ไขเรื่องนี้ มันเหมือนว่านี่คือศักยภาพของทีม เขาหวังว่า ยามาฮ่า จะแก้ไขมันได้ในตอนนี้ เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ยามาฮ่า ได้ขยับตัวครั้งใหญ่กับรถแข่ง แต่นั่นคือครั้งสุดท้าย ซึ่งมันเกิดขึ้นเมื่อครั้งที่ทีมยังใช้ยาง บริดจ์สโตน

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

Leave a Reply