ไม่รู้จักโต!! “ลอเรนโซ่” จวก “รอสซี่” เหมือนเด็กหลังเมินจับมือ “มาร์เกซ”

ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ ยอดนักบิดชาวสเปนของดูคาติ ออกมาวิจารณ์การกระทำของ วาเลนติโน่ รอสซี่ นักบิดจอมเก๋าชาวอิตาลีของ ยามาฮ่า ที่ปฎิเสธที่จะจับมือกับ มาร์ก มาร์เกซ แชมป์โลก 4 สมัยจากเรปโซล ฮอนด้า และเพื่อนร่วมชาติของเขาว่า รอสซี่ ทำตัวเหมือนเด็ก และไม่รู้จักโต

โดยก่อนการแข่งขันสนามที่ 13 รายการ “ซานมาริโน่ กรังด์ปรีซ์” มาร์เกซ เคยให้สัมภาษณ์ว่า เขาต้องการจะสงบศึกกับ รอสซี่ และเมื่อมาถึงงานแถลงข่าวนักข่าวก็ถาม มาร์เกซ ว่ายินดีจะจับมือกับ รอสซี่ เพื่อสงบศึกหรือไม่ ซึ่ง มาร์เกซ ก็ตอบว่ายินดี และได้ยื่นมือไปหา รอสซี่ แต่แชมป์โลก 7 สมัยชาวอิตาลี กลับได้แค่ยิ้ม พร้อมปฎิเสธที่จะจับมือ โดยยืนยันว่า ความสัมพันธ์ของ มาร์เกซ กับ เขายังดีอยู่จึงไม่จำเป็นต้องจับมือ

ซึ่ง ลอเรนโซ่ ที่ก็นั่งอยู่ในงานแถลงข่าวด้วย กล่าวหลังจากจบงานว่า ส่วนตัวคิดว่า ทั้ง มาร์เกซ กับ รอสซี่ ผิดทั้งคู่ รอสซี่ ไม่ต้องการจับมือกับ มาร์เกซ มันดูเหมือนท่าทีของเด็กๆ โดยเฉพาะในสถานการณ์แบบนี้ ซึ่งเป็นโอกาสที่เขาจะแสดงให้แฟนๆ ได้เห็นสปิริต และจะทำให้พวกเขาไม่โห่ใส่นักบิดคนอื่นบนโพเดี้ยม ซึ่งพวกเขาไม่ได้ทำอะไรให้เลย ในทางกลับกันคิดว่า มาร์เกซ แคร์ รอสซี่ มากนะ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่ รอสซี่ พูด หรือสิ่งที่เขาแสดงออกเพราะต้องการจบความขัดแย้งระหว่างเขา กับ รอสซี่ จริงๆ

ด้าน มาร์เกซ กล่าวกับสื่อสเปนว่า การปฏิเสธจับมือของ รอสซี่ แสดงให้เห็นว่า รอสซี่ ไม่ให้ความสำคัญกับการกระทำของเขา และเขาก็คาดการณ์ไว้อยู่แล้วว่า จะต้องเจอท่าทีแบบนี้อยู่แล้ว แต่ตัวเขาเองก็ไม่มีปัญหา ยังมีความสุขมากกว่า ชีวิตมันต้องเดินต่อ ไปโฟกัสทุกอย่างในสนามดีกว่าในเวลานี้

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

Leave a Reply