ไม่มีกั๊ก!! บอร์ดใหญ่ “เคทีเอ็ม” รับสนดึง “มาร์เกซ” ร่วมทีมในอนาคต

สเตฟาน เพียเรอร์ ซีอีโอของ เคทีเอ็ม ทีมแข่งโมโตจีพีสัญชาติออสเตรีย ออกมายอมรับตรงๆ ว่า ในอนาคตอยากที่จะได้ตัว “ไอ้เด็กระเบิด” มาร์ก มาร์เกซ มาลงแข่งให้กับ เคทีเอ็ม อีกครั้ง หลังจากเคยร่วมงานกันตั้งแต่ มาร์เกซ ลงแข่งขันในประเภท 125 ซี.ซี. เมื่อ 8 ปีที่ผ่านมา

โดยนายใหญ่ “เคทีเอ็ม” กล่าวว่า ทุกวันนี้ มาร์เกซ กลายเป็นสุดยอดนักแข่งที่หาคู่ต่อกรยากไปแล้ว โดยเขาเชื่อว่า ถึงแม้วันนี้ มาร์เกซ จะลงแข่งด้วยสาลี่ หนุ่มนักบิดจากสเปนก็จะได้แชมป์มากครองอย่างแน่นอน และล่าสุดเขาได้ส่งข้อความไปหา มาร์เกซ เป็นที่เรียบร้อย โดยมีใจความว่า ถ้าหากเขาต้องการหาความท้าทายใหม่ “เคทีเอ็ม” รอเจ้าตัวอยู่เสมอ

เพียเรอร์ กล่าวต่อว่า ในเวลานี้ “เคทีเอ็ม” กำลังเร่งพัฒนา และยกระดับรถ “อาร์ซี 16” ให้มีศัภยภาพเพิ่มมากขึ้น โดยทีมงานได้ทุ่มทุนสำหรับการพัฒนาไปจำนวนมาก และนั่นคือเหตุที่ทีมจะเริ่มจริงจังถึงแม้มันจะต้องใช้เวลาบ้างก็ตาม อีกอย่างถ้าหาก มาร์เกซ สนใจกลับมาอยู่กับ “เคทีเอ็ม” จริง เจ้าตัวก็จะได้มีรถที่ไม่เป็นสองรองใครเช่นกัน

สำหรับในซีซั่นหน้า “เคทีเอ็ม” จะมีการเปลี่ยนแปลงตัวนักแข่ง โดยดึง โยฮัน ซาร์โก้ ยอดนักบิดชาวฝรั่งเศสจากมอนสเตอร์ ยามาฮ่า เทคทรี มาเป็นทีมเมทกับ โพล เอสเปการ์โร่ นักบิดสเปน แทนที่ แบรดลีย์ สมิธ หนุ่มสหราชอาณาจักรที่ทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังในปีนี้ หลังรั้งอันดับที่ 19 ในเวลานี้ นอกจากนี้ยังมีข่าวว่า ทีมแข่งสัญชาติออสเตรีย สนใจที่จะดึงตัว “ลิตเติ้ลซามูไร” ดานี่ เปโดซ่า จอมเก๋าจากสเปน ที่ประกาศรีไทร์หลังจบฤดูกาลนี้มารับตำแหน่ง เทสไรเดอร์ ให้กับทีมอีกด้วย

ภาพสมัย มาร์เกซ รับใช้ “เคทีเอ็ม” เมื่อ 8 ปีที่แล้ว

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

Leave a Reply