แชมป์เท่านั้น!! “ไทยยามาฮ่า” บินตรงญี่ปุ่นป้องกันแชมป์ “ซูซูกะ 4 ชั่วโมง”

ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม นำโดย “บิ๊กช้อง” ธีระพงษ์ โอภาสกรกุล นำทัพนักบิดไทย 3 คน ”ตี” อนุภาพ ซามูล, “ต๋ง” พีรพงศ์ บุญเลิศ และ “เบิร์ด” ประวัติ ญาณวุฒิ พร้อมทีมงานไทยเดินทางสู่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อป้องกันแชมป์ในศึกรถจักรยานยนต์มาราธอนนานาชาติ “ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง 2018” ในสุดสัปดาห์นี้ที่ ซูซูกะ เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น ชี้สภาพอากาศเป็นตัวแปรสำคัญ เผยเตรียมแผนรองรับการแข่งขันเป็นอย่างดี

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบมาราธอนสุดโหด 4 ชั่วโมง รายการ ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง 2018 มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 27-28 กรกฎาคมนี้ ที่ สนาม ซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น โดยนับเป็นอีกครั้งที่มีทีมแข่งจากหลายประเทศเข้าร่วมแข่งขันกว่า 60 ทีม

โดย ยามาฮ่า ไทยแลนด์ ​เรซซิ่งทีม เจ้าของแชมป์ในปีที่ผ่านมา ประกาศสานต่อความสำเร็จโดยส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันในปีนี้อีกครั้งด้วยการส่งทีมชุดเดิมนำโดย “ตี” อนุภาพ ซามูล, “ต๋ง” พีรพงศ์ บุญเลิศ และ “เบิร์ด” ประวัติ ญาณวุฒิ ลงป้องกันแชมป์

ล่าสุด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม นำโดยบอสใหญ่อย่าง นายธีระพงษ์ โอภาสกรกุล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส ฝ่ายกีฬายานยนต์ และสถาบันฝึกอบรมขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด พร้อมด้วยนักบิดทั้ง 3 คน และทีมช่างรวมแล้วกว่า 10 ชีวิต ออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ มุ่งหน้าสู่ประเทศญี่ปุ่นเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขัน

นายธีระพงษ์ เปิดเผยว่า “ตอนนี้สภาพทีมของเราถือว่าพร้อมมาก นักบิดทุกคนอยู่ในสภาพร่างกายสมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะฉะนั้นเราจึงไม่เป็นห่วงเรื่องฝีมือหรือทักษะในการขับขี่ของพวกเขา เพราะมีประสบการณ์จากปีที่ผ่านมา และเราก็สามารถคว้าแชมป์มาครองได้”

“ด้านรถแข่งเรายังคงใช้ ยามาฮ่า YZF-R6 เหมือนเดิม เพราะถือว่าเป็นรถแข่งที่แข็งแกร่งที่สุดในคลาส ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ในชั่วโมงนี้ ส่วนทีมช่างพวกเขาทำงานกันอย่างหนักมาตลอดช่วง 4-5 ปีหลัง การทำงานเพื่อการแข่งขันประเภทต่างๆ ก็ลงตัว ซึ่งในเรซเอ็นดูรานซ์ที่มีความยาวนานถึง 4 ชั่วโมง เราต้องอาศัยแผนการทำงานที่รัดกุม รถแข่งจะต้องแข็งแกร่ง และเราเองต้องมีแผนรองรับตลอดเวลาหากเกิดเหตุฉุกเฉินระหว่างการแข่งขัน” นายธีระพงษ์ เผย

ทั้งนี้ ในการแข่งขัน ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมงในปีที่ผ่านมา ทุกทีมต้องเจอสภาพอากาศแปรปรวนที่ประเทศญี่ปุ่น เล่นงาน โดยช่วงออกสตาร์ทมีฝนตกลงมา และกินเวลาในเรซไปกว่า 45 นาที ทำให้ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ต้องปรับแผนกันอย่างเร่งด่วน ก่อนจะเอาชนะการแข่งขันมาได้สำเร็จ

นายธีระพงษ์ ​กล่าวถึงเรื่องสภาพอากาศว่า “นี่คือปัจจัยสำคัญอย่างยิ่งของการแข่งขัน เพราะหากฝนตกลงมาทุกๆ ทีมต้องปรับแผนกันหมด แต่จากประสบการณ์ในปี 2017 เราได้เตรียมแผนการรองรับหลายอย่าง และเชื่อว่าการวางแผนที่รัดกุม บวกกับทีมงานที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงนักบิดของเราจะพาไปสู่ชัยชนะปีที่ 2 ได้”

สำหรับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบสุดทรหด รายการ ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 27-28 กรกฎาคมนี้ โดยถือเป็นส่วนหนึ่งของเรซการแข่งขันระดับโลกอย่างศึก เอ็นดูรานซ์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 รายการ ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 8 ชั่วโมง ซึ่งจะมีขึ้นในสุดสัปดาห์เดียวกันที่ สนาม ซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น โดยแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถร่วมส่งกำลังใจ และติดตามผลงานทัพนักบิด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ได้ผ่านทาง Facebook : Yamaha Thailand Racing Team และ Yamaha Society Thailand

Leave a Reply