แชมป์โลกเอฟวันเตรียมบุกสนาม “ช้างฯ” ลุยศึก “ซูเปอร์จีที”

นับถอยหลังอีกเพียงแค่ไม่กี่วัน ศึกรถซูเปอร์คาร์ระดับตำนานจากประเทศญี่ปุ่น “ช้าง ซูเปอร์จีที 2018” ก็จะมาระเบิดความมันกันที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์แล้ว และในปีนี้จะมีนักขับระดับโลกมาร่วมประลองความเร็วด้วย

เจนสัน บัตตัน อดีตแชมป์โลกเอฟวันปี 2009 ชาวสหราชอาณาจักร วัย 38 ปี จะหอบประสบการณ์ระดับโลก ร่วม 20 ปี มาร่วมชิงชัยแบบเต็มฤดูกาลในปีนี้ หลังจากปีที่แล้วได้ลองชิมลาง 1 สนามที่ซูซูกะ เซอร์กิต กับทีมมูเกน แต่ในปีนี้ย้ายมาร่วมทีม คุนิมิตสึ และจะจับคู่กับทีมเมทชาวญี่ปุ่น อย่างนาโอกิ ยามาโมโตะ ลงล่าแชมป์ในรุ่น ซูเปอร์จีที 500 ซึ่งผลการแข่งขันฤดูกาลนี้หลังจากผ่านไป 3 สนามแรก แม้บัตตันและคู่หูจะยังคว้าแชมป์ไม่ได้ แต่ก็ได้รองแชมป์มา 2 สนาม ทำให้ขึ้นเป็นผู้นำคะแนนรวมอยู่ นำหน้าคู่แข่งจากทีมนิสโม่ แค่แต้มเดียว ทำให้บัตตันหวังจะประเดิมคว้าแชมป์ครั้งแรกที่ประเทศไทยให้ได้

แฟนๆมอเตอร์สปอร์ต สัมผัสประสบการณ์สุดมันติดขอบสนามกันได้ ในวันเสาร์ที่ 30 มิ.ย. และวันอาทิตย์ที่ 1 ก.ค. นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ราคาบัตรเข้าชมถูกสุด แค่ 500 บาท เข้าชมได้ทั้ง 2 วัน

Leave a Reply