แก้ไขจุดอ่อน!! “ยามาฮ่า” เตรียมดึง “โฟลเกอร์” รับตำแหน่งเทสไรเดอร์

ยามาฮ่า ทีมดังในศึกโมโตจีพี เตรียมดึง โยนาส โฟลเกอร์ อดีตนักแข่งสังกัดทีมยามาฮ่า มอนสเตอร์ เทคทรี มาทำหน้าที่ เทสไรเดอร์ ให้กับทีม

ยามาฮ่า ทีมดังในศึกโมโตจีพี เตรียมมอบตำแหน่งเทสไรเดอร์ หรือนักทดสอบรถให้กับ “เดอะบาวาเรียนไรเดอร์” โยนาส โฟลเกอร์ นักบิดชาวเยอรมัน ที่เคยลงแข่งขันโมโตจีพี ฤดูกาลที่แล้วในสังกัดยามาฮ่า มอนสเตอร์ เทคทรี แต่ในฤดูกาลนี้เจ้าตัวไม่สามารถลงแข่งขันโมโตจีพี 2018 ได้เนื่องจากป่วยเป็น “กิลเบิร์ต ซินโดรม “หรือ โรคเม็ดเลือดขาวที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม

โดยมีการวิเคราะห์ว่า ถ้าหาก ยามาฮ่า ได้ตัว โฟลเกอร์ มาเป็นเทสไรเดอร์ จะช่วยแก้ปัญหา หรือจุดอ่อน ของทีมได้อย่างแน่นอน เพราะปัจจุบัน ยามาฮ่า ไม่มีคนทำหน้าที่ทดสอบรถที่ตายตัว และบ่อยครั้งที่ต้องใช้ข้อมูลที่ได้จากนักขับ ผิดกับบรรดาคู่แข่งอย่าง ดูคาติ ที่มี เคซีย์ สโตเนอร์ อดีตแชมป์โลกโมโตจีพี 2 สมัยชาวออสเตรเลีย ทำหน้าที่เป็น “เทสไรเดอร์” หรือ ฮอนด้า ที่มี สเตฟาน แบรดเดิ้ล อดีตแชมป์โลกโมโตทูชาวเยอรมัน และ เคทีเอ็ม ที่มี มิก้า คาลิโอ้ รับผิดชอบในตำแหน่งดังกล่าว

นอกจากนี้ โฟลเกอร์ ยังได้รับการยกย่องว่า เป็นหนึ่งในนักบิดที่ให้ข้อมูลหลังการขับได้เป็นอย่างดี รวมถึงมีความเชี่ยวชาญในเรื่องของระบบได้เป็นอย่างดี โดยเจ้าตัวเคยถือเป็นนักขับที่น่าจับตามองหลังจากขยับจาก โมโตทู ขึ้นมาสู่ โมโตจีพี ในปี 2017 และทำผลงานได้เป็นอย่างดี ก่อนจะมาป่วยก่อนฤดูกาล 2018 จะเริ่มขึ้นทำให้ ยามาฮ่า มอนสเตอร์ เทคทรี ตัดสินใจเลือก ฮาฟิซห์ ซยาห์ริน นักบิดวัย 23 จากมาเลเซียมาทำหน้าที่แทน

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

Leave a Reply