เรื่องใหญ่!! “บอสฮอนด้า” กังวล “มาร์เกซ” ร่วมงาน “ลอเรนโซ่” ไม่ราบรื่น

อัลแบร์โต้ พูอิก บอสของทีมเรปโซล ฮอนด้า ออกมายอมรับว่า การทำให้ มาร์ค มาร์เกซ กับ ฆอร์เก ลอเรนโซ่ ผูกสัมพันธ์ และอยู่ร่วมกันได้คือความท้าทายใหญ่ที่ ฮอนด้า จะต้องเจอในการลุยศึกโมโตจีพีฤดูกาล 2019

อัลแบร์โต้ พูอิก นายใหญ่เรปโซล ฮอนด้า ออกมาแสดงกังวลว่า “ไอ้เด็กระเบิด” มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 4 สมัยชาวสเปน จะร่วมงานกับ “เจ้าอมยิ้ม” ฆอร์เก ลอเรนโซ่ อดีตแชมป์โลก 2 สมัย ที่จะย้ายจากดูคาติ มาร่วมทัพเรปโซล ฮอนด้า ในฤดูกาลหน้าแทนที่ ดานี่ เปโดรซ่า ได้อย่างราบรื่นหรือไม่

พูอิก กล่าวว่า นี่นับเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 1989 ที่ ฮอนด้า ที่แชมป์โลกโมโตจีพีอยู่ในทีมเดียวกัน ซึ่งการที่ ฮอนด้า มีสุดยอดนักบิดอยู่ในทีมถึง 2 คนถือเป็นเรื่องที่ดี แต่เชื่อว่า น่าจะมีเรื่องปัญหาความสัมพันธ์ตามมาอย่างแน่นอน เพราะทั้งคู่เคยก้าวไปถึงจุดสุดยอดในอาชีพมาแล้วทั้งคู่ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ท้าทายเป็นอย่างมากสำหรับ ฮอนด้า ในฤดูกาลหน้า แต่ทุกคนก็หวังว่า ทุกอย่างจะดำเนินไปอย่างราบรื่น

นอกจากนี้ บิ๊กบอสฮอนด้า ยังกล่าวถึงการพัฒนารถแข่งให้เข้ากับสไตล์การขับที่ค่อนข้างแตกต่างกันของ มาร์เกซ กับ ลอเรนโซ ว่า ตอนนี้ทีมยังไม่ได้โฟกัสไปในเรื่องนั้น ตอนนี้ทีมกำลังพัฒนาเพื่อ มาร์เกซ และ เปโดรซ่า มันจะไม่ถูกพัฒนาเพื่อนักบิดเพียงคนเดียว ซึ่ง ฮอนด้า ก็จะสานต่อแนวทางเดิมในปีหน้า

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

Leave a Reply