เป็นไงเป็นกัน!! “ลอเรนโซ่” ยันมาไทยใช้รอบทดสอบวัดอาการบาดเจ็บ

“เจ้าอมยิ้ม” ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ ยอดนักบิดชาวสเปนจากดูคาติทีม ยืนยันจะเดินทางมาประเทศไทยอย่างแน่นอน แต่ยังไม่ยืนยันว่า จะลงแข่งได้หรือไม่ โดยเจ้าตัวเตรียมใช้รอบฝึกซ้อมเป็นตัวชี้วัดอาการบาดเจ็บที่เท้าขวา

ลอเรนโซ่ โชคร้ายเกิดอุบัติเหตุตั้งแต่โค้งแรกที่ อารากอน กรังด์ปรีซ์ ที่สนามมอเตอร์แลนด์ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้เจ้าตัวได้รับบาดเจ็บกระฝ่าเท้าร้าว ทำให้มีการคาดการณ์กันว่า เขาไม่น่าจะเดินทางมาแข่งขันศึกพีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ในระหว่างวันที่ 5-7 ต.ค. ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ได้อย่างแน่นอน

แต่ล่าสุด ลอเรนโซ่ ได้เข้ารับการตรวจอาการบาดเจ็บอีกครั้ง ที่เมืองบาร์เซโลน่า ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดเผยว่า บริเวณที่ได้รับบาดเจ็บยังมีอาการบวมและอักเสบ  แต่ก็พร้อมที่จะเดินทางมาประเทศไทย และจะใช้รอบทดสอบครั้งแรกเป็นตัวชี้วัดว่า ร่างกายจะไหวสำหรับการชิงชัยสนามที่ 15 บนแผ่นดินไทยหรือไม่

ซึ่งทีมงานของ “เจ้าอมยิ้ม” ยืนยันแล้วว่า ถ้าหาก ลอเรนโซ่ ยังมีอาการบาดเจ็บหลังการทดสอบ ก็จะไม่ให้เจ้าตัวฝืนลงทำการแข่งขัน เพราะอาจจะส่งเสียในระยะยาวสำหรับ ยอดนักบิดชาวสเปน ที่กำลังจะลาทีมในช่วงจบฤดูกาลนี้ เพื่อไปอยู่กับ เรปโซล ฮอนด้า ในฤดูกาลหน้า

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

Leave a Reply