เดือด! “ฐิติพงศ์” ตั้งเป้าคัมแบ็ก “นครินทร์” ลุ้นผ่านฟิตลงบิดสุดสัปดาห์นี้

ติ๊งโน๊ตฐิติพงศ์ วโรกร ยอดนักบิดไทยจาก คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ตั้งเป้าคว้าชัยในศึก OR BRIC Superbike  สนาม 3 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต .บุรีรัมย์ คัมแบ็กสู่เส้นทางป้องกันแชมป์ชี้อะไรก็เกิดขึ้นได้ขณะชิพนครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จ่าฝูงจาก ยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด วีไอพี123 เรซซิ่ง ทีม พลาดล้มรอบซ้อมบาดเจ็บที่แขนลุ้นผ่านฟิตลงบิดสุดสัปดาห์นี้ ด้านแสตมป์อภิวัฒน์วงศ์ทนานนท์ ไม่ประมาทหวังยกระดับผลงานให้เร็วกว่าเดิม ส่วน ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี เดือดไม่แพ้กันโฟลทรัฐพงษ์ วิไลโรจน์ แชมป์เอเชีย จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม เล็งคว้าแชมป์ประเดิมเรซในไทย แฟนความเร็วลุ้นเดือดวันเสาร์อาทิตย์นี้

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 เตรียมดวลความเร็วสนามที่ 3 ของปีระหว่างวันที่ 26-27 กันยายนนี ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต .บุรีรัมย์

สถานการณ์ในการลุ้นแชมป์รุ่นใหญ่อย่าง ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี เอสบี1 ทวีความเข้มข้นอย่างมากโดยชิพนครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ อดีตนักบิดโมโตทรีจาก ยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด วีไอพี 123 เรซซิ่ง ทีม รั้งจ่าฝูงมีทั้งสิ้น 45 คะแนน เหนือทีมเมทอย่างแสตมป์อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ เพียง 4 แต้มเท่านั้น ส่วนคู่หูจาก คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ต้องเจองานยากลำบากในการป้องกันแชมป์ซีเคชัยวิชิต นิสสกุลรั้งอันดับ 3 ตามหลัง 16 คะแนน ส่วนแชมป์เก่าอย่างติ๊งโน๊ตฐิติพงศ์ วโรกร ที่ไม่มีแต้มจากสนามแรกแต่กลับมาขึ้นโพเดี้ยมในสนาม 2 รั้งอันดับ 4 ตามหลังจ่าฝูงถึง 25 คะแนน

โดยล่าสุดนับเป็นข่าวร้ายของ ยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด วีไอพี 123 เรซซิ่ง ทีม เมื่อชิพนครินทร์ จ่าฝูงพลาดล้มจากการซ้อมในโค้ง 8 เมื่อวันพฤหัสบดี จนได้รับบาดเจ็บรุนแรงที่แขนซ้าย และในวันนี้ก็ไม่สามารถลงซ้อมได้ ซึ่งจะต้องมาลุ้นกันว่าอดีตนักบิดโมโตทรีรายนี้ จะสามารถลงแข่งขันเพื่อรักษาความได้เปรียบบนตารางคะแนนสะสมได้หรือไม่

ขณะที่ ฐิติพงศ์ กล่าวถึงผ่านการซ้อม 2 วันว่าตอนนี้เวลาของเรายังไม่ค่อยลงตัวนักในการซ้อม ซึ่งทีมงานก็พยายามทำงานกันอย่างหนัก เพื่อให้พร้อมสำหรับการแข่งบขันสุดสัปดาห์นี้ น่าเสียดายที่สนามแรกผมพลาดล้มจนไม่มีแต้ม แต่ยังกลับมาขึ้นโพเดี้ยมในสนามที่ 2 ได้ ซึ่งในสนามนี้ผมหวังที่จะกลับมาคว้าชัยชนะให้ได้ และเชื่อว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ในการลุ้นแชมป์ฤดูกาลนี้

ด้าน อภิวัฒน์ รองจ่าฝูงจาก ยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด วีไอพี 123 เรซซิ่ง ทีม ซึ่งตามหลังทีมเมทอยู่ 4 คะแนนกล่าวว่าจากการซ้อม 2 วันที่ผ่านมา ถือว่าเราพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ เวลาต่อรอบที่ทำได้ ผมคิดว่าเราน่าจะเร็วได้กว่านี้ ส่วนในการแข่งขัน ต้องไม่ประมาท เพราะยังเหลืออีก 2 สนาม ผมมีคะแนนตามหลังทีมเมทอยู่ 4 แต้ม เชื่อว่าจะยังคงเป็นงานหนัก ส่วนตัวผมเองจะรักษามาตรฐานการขี่ให้รอบคอบ เพื่อให้สถานการณ์การลุ้นแชมป์ไม่มีความเสี่ยงมากนัก

ส่วนการแข่งขันในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ซึ่งในสนามนี้มี 3 นักบิดดาวดังระดับเอเชียอย่างโฟลทรัฐพงษ์ วิไลโรจน์ จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม รวมถึงมุกข์มุกข์ลดา สารพืช และแชมป์ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ จาก เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์  เข้าร่วมการแข่งขันด้วยถือเป็นการสร้างความเข้มข้นขึ้นอย่างมาก

รัฐพงษ์ กล่าวหลังผ่านการซ้อมทั้งสิ้น 8 เซสชั่น ในช่วง 2 วันที่ผ่านมาว่าหลังผ่านการซ้อมถือว่าเราทำงานกันได้อย่างลงตัว แต่ก็ยังมีงานที่ยังต้องมาแก้ไขกันต่อ เพราะต้องลงแข่งด้วยยางที่แตกต่างกันกับรายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ทำให้ต้องมีการเซ็ตติ้งที่ต่างออกไป แต่เวลาโดยรวมถือว่าน่าพอใจครับ ผมตั้งเป้าจะคว้าโพลให้ได้ แน่นอนว่าเป้าหมายคือการคว้าแชมป์ แต่ก็ไม่ประมาทและเราจะทำงานให้อย่างรอบคอบ เพื่อเน้นผลการแข่งขันที่แน่นอน

สำหรับ มุกข์ลดา ที่ขยับขึ้นมาแข่งขันในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี เป็นครั้งแรก กล่าวว่ามุกข์ ถือเป็นรุกกี้ของรายการนี้เลยค่ะ และก็เป็นงานยากในการปรับตัวเพราะที่ผ่านมาเราแข่บขันในรุ่น 250 ซีซี มาหลายปี แต่หลังจากการซ้อมหลายครั้งในปีนี้ รวมถึงการทดสอบร่วมกับทีมก็มีความคืบหน้าอย่างมาก และการซ้อม 2 วันนี้ก็มีการเก็บข้อมูลหลายอย่าง รวมถึงเรื่องยางที่แตกต่างจากยางที่เราซ้อมสำหรับเรซในเอเชียทำให้มีการทำงานเพิ่มขึ้นมาในเรื่องเซ็ตติ้งและการปรับสไตล์การขี่เล็กน้อย แต่โดยรวมถือว่าน่าพอใจ

ทั้งนี้ ศึก OR BRIC Superbike  2020 สนามที่ 3 จะเข้าโปรแกรมการซ้อมอย่างเป็นทางการในวันเสาร์ที่ 26 กันยายนนี้ และจับเวลารอบควอลิฟายในช่วงบ่ายของวัยเดียวกัน ก่อนจะแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายนนี้

แฟนความเร็วสามารถติดตามชมถ่ายทอดสดการแข่งขันทาง TRUE4U ช่อง 24 เวลา 14.30-17.00 . และผ่าน Online Live Streaming ทางเพจ BRIC Superbike และ Chang Circuit Buriram หรือทางYoutube ช่อง BRIC Channel ตั้งแต่เวลา 8.00 . เป็นต้นไป

Leave a Reply