เจ้าแห่งการดริฟต์!! “ชาร์ลส์” นักขับฮ่องกงคว้าตำแหน่ง “ดริฟต์ก็อด” คนใหม่

ศึกดริฟต์นานาชาติ พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค 2018 ดวลลีลาสุดเร้าใจ ที่ ดริฟต์ แทร็ก ของ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยไฮไลต์ของการแข่งขันในวันสุดท้าย เป็นการดวลลีลาของยอดนักดริฟต์ในคลาส เอ ทั้งไทยและต่างชาติ 32 คน เพื่อค้นหาเบอร์หนึ่งของรายการนี้ รวมถึงค้นหา “ดริฟต์ก๊อด” ประจำฤดูกาล 2018 ภายใต้การตัดสินของกรรมการที่เป็นนักดริฟต์อันดับต้นๆของโลกอย่าง โนมูระ เคน ยอดนักดริฟต์ชาวญี่ปุ่น และ เจค โจนส์ ดริฟต์ก๊อดชาวออสเตรเลียน

สำหรับนักดริฟต์ชาวไทยที่จะลงแข่งขันเพื่อศักดิ์ศรีของการเป็นเจ้าบ้านนำโดย ขุนพลจาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา ดริฟต์ ทีม อย่าง “พีท” ธนภณ ทองเจือ, “มิค” ณัฐพล เตียวไพบูลย์, “โจ้” วัทนพร พึ่งเพียร และ “เอ็ม” อรรถพล ประกอบของ รวมถึง “เด” ดาวิเด โดริโก้ จาก ทรู วิชั่นส์ ดริฟต์ ทีม และ “ปอนด์” เดชะพล โตยิ่งเจริญ จาก อินเจ็คชั่น เป็นต้น

ส่วนนักดริฟต์ชั้นนำของเอเชียถือเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของนักขับชาวไทย ได้แก่ อีวาน คูมาร์ ยอดนักดริฟต์ชาวมาเลเซียน จาก เจคิวเค ดริฟต์ ทีม แอนด์ โอเชียน21 เรซซิ่ง ทีม รวมถึง เซิ้น พรหมเทพ นักดริฟต์สุดร้อนแรงจากประเทศลาว รวมถึง ชาร์ลส์ อึ้ง ยอดนักดริฟต์ฮ่องกง

ชาร์ลส์ อึ้ง ยอดนักดริฟต์ฮ่องกง ทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่องในรอบควอลิฟาย ก่อนจะตัดเชือกกับ “เด” ดาวิเด โดริโก้ แชมป์เก่าจาก ทรู วิชั่นส์ ดริฟต์ ทีม และเอาชนะไปได้อย่างสุดมันส์ในรอบ 8 คันสุดท้าย ก่อนจะทะลุเข้ามาชิงชนะเลิศกับเจ้าของฉายา เอ็นจิ้น ดีสโตน นักดริฟต์ดาวรุ่งพุ่งแรงของไทย

โดย ชาร์ลส์ และ เอ็นจิ้น ต้องดวลกันถึงรอบซัดเด้นเดด จากคะแนนเสมอกันในการแบ็ตเทิลรอบแรก ก่อนที่ ชาร์ลส์ นักดริฟต์ชาวฮ่องกงจะคว้าชัยชนะในรายการ พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค 2018 ไปครองได้อย่างสุดมันส์ พร้อมกับเก็บคะแนนสะสมเป็นอันดับ 1 ในฤดูกาล 2018 คว้าตำแหน่ง “ดริฟต์ก๊อด” ในปีนี้ไปครองได้อย่างยื่งใหญ่

นอกจากการแข่งขัน คลาส เอ ยังมีการแข่งขันในคลาสโอเพ่น ซึ่งแชมป์เป็นของ ดาวิเด รวมถึงในคลาส บี และ คลาส ซี ก่อนจะตัดสินแชมป์ประจำปี ซึ่งแชมป์ในคลาสบีประจำฤดูกาล 2018 เป็นของ ซัน Haida ส่วนแชมป์ประจำปีคลาส ซี เป็นของ เบนซ์ Tam Nazztire Liguidmoly Drift Team

นายวงศ์สถิตย์ สุวรรณสุทธิ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดในประเทศและเทคนิคหล่อลื่น บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ PTTOR เปิดเผยว่า “สนามดริฟต์ของ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ถือเป็นสนามที่มีมาตรฐานสูงสุดในเมืองไทย ซึ่ง PTTOR ได้สนับสนุนการแข่งขันดริฟต์ในเมืองไทยมาอย่างต่อเนื่อง และจะเป็นแนวทางหลักในการพัฒนานักแข่งและทีมแข่งไทยให้ก้าวสู่การแข่งขันระดับโลกต่อไป”

“การแข่งขันสนามนี้มีนักแข่งต่างชาติเข้าร่วมแข่งขันกว่า 8 ประเทศ ถือเป็นการแข่งขันที่พิเศษมากโดยเป็นแนวทางให้นักแข่งไทย และนักแข่งจากทั่วโลกมาดวลลีลาให้แฟนๆ ได้ชมกันถึงสนามแข่งในเมืองไทย โดยในครั้งนี้ PTTOR ก็จัดให้มีกิจรรมบันเทิงให้แฟนๆ ได้สัมผัสอย่างต่อเนื่อง”

“ผมเชื่อว่าตอนนี้วงการดริฟต์ไทยนั้นถือเป็นศูนย์กลางของเอเชีย ใกล้เคียงกับญี่ปุ่น เห็นได้จากนักแข่งต่างชาติที่ตบเท้าเข้ามาแข่งขันในไทยสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเราจะเติบโตขึ้นต่อไปอีกอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง PTTOR ขอเดินเคียงข้างและผลักดันวงการดริฟต์ไทยให้แข็งแรงในระดับโลก”

สำหรับการแข่งขัน พีทีที สเตชั่น ดริฟต์ แอ็ทแท็ค 2018 ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่จากจำนวนนักดริฟต์กว่า 50 คน ในการดวลความเร็วปีที่ 4 ในสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแ นล เซอร์กิต โดยในปี 2019 จะยังคงสานต่อความมันส์ให้แฟนๆ ได้ติดตามเช่นเคย

Leave a Reply