อีกหนึ่งเสียง!! “บีญาเลส” ไม่พอใจศักยภาพ “เอ็มวัน”

“ท็อปกัน” มาเวอร์ริค บีญาเลส นักบิดรูปหล่อชาวสเปนของโมวิสต้า ยามาฮ่า ออกมาสนับสนุน “เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน่ รอสซี่ เพื่อนร่วมทีม ที่ออกมาวิจารณ์ว่า “เอ็มวัน” รถคู่ใจของพวกเขายังมีศักยภาพที่ไม่ดีพอที่จะต่อกรกับคู่แข่งได้

โดยก่อนหน้านี้ รอสซี่ ออกมายอมรับตรงๆ ว่า ศักยภาพของ “เอ็มวัน” ม้าศึกคู่ใจของเขาไม่สามารถต่อกรกับ ดูคาติ และ ฮอนด้า ได้ จนทำให้เจ้าตัวต้องลดเป้าหมายในซีซั่นนี้เหลือเพียงแค่ติดอันดับ 1 ใน 4 ของฤดูกาลนี้ก็พอแล้ว

โดย บีญาเลส ที่ทำได้เพียงอันดับ 12 ในศึก ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และมีปัญหากับหัวหน้าช่างส่วนตัวอย่าง รามอน ฟอร์คาด้า อยู่ในเวลานี้ กล่าวว่า จริงๆ แล้วมันเลวร้ายกว่าที่เป็นด้วยซ้ำ มันคือปัญหาใหญ่ ทุกคนรู้ดีว่า ปัญหาอยู่ตรงไหน แต่ก็ไม่รู้จะแก้มันยังไง แม้เขาจะพยายามเปลี่ยนสไตล์การขี่แล้วก็ตาม มันก็ยังไม่เวิร์คอยู่ดี

อย่างไรก็ตามดูเหมือน บีญาเลส ต้องการที่ลืมปัญหาทั้งหมดและมุ่งหน้าสู่การแข่งขันในสนามต่อไป ที่ซิลเวอร์สโตน โดยเจ้าตัวกล่าวว่า เขาแค่ต้องการเดินทางไปที่ ซิลเวอร์สโตน เร็วๆ เพราะมันเป็นแทร็กที่เขาชื่นชอบมาก โดยตอนนี้จะพยายามลืมปัญหาทุกอย่าง และลงไปทำหน้าที่ และทำผลงานให้ดีที่สุด

ปัจจุบัน บีญาเลส หล่นมาอยู่อันดับ 5 ในตารางคะแนนสะสมนักบิด โดยมี 113 คะแนน ตามหลัง อันเดรีย โดวิซิโอโซ่ คู่แข่งจากดูคาติ ที่อยู่อันดับ 4 อยู่ 16 คะแนน และตามหลัง มาร์ก มาร์เกซ จ่าฝูงจากเรปโซล ฮอนด้า อยู่ถึง 88 คะแนน

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

Leave a Reply