อะไรก็เกิดขึ้นได้!! “บอสยามาฮ่า” เชื่อยังมีลุ้นคว่ำ “มาร์เกซ” คว้าแชมป์โลกโมโตจีพี

มัสซิโม่ แมลิกัลลี่ ผู้จัดการทีมยามาฮ่า ออกมายอมรับว่า การขับเคี่ยวแย่งแชมป์โมโตจีพีในปีนี้ยังเปิดกว้าง โดยถึงแม้ 9 สนาม ลูกทีมของเขาอย่าง วาเลนติโน่ รอสซี่ กับ มาเวอร์ริค บีญาเลส จะมีแต้มตามหลัง มาร์ก มาเกซ คู่แข่งจากฮอนด้า อยู่ถึง 46 กับ 56 คะแนน ตามลำดับ แต่ยังเหลือแต้มให้ชิงชัยกันอีก 250 คะแนน ใน 10 สนามที่เหลือ

โดย บอสใหญ่ยามาฮ่า กล่าวว่า 9 สนามที่ผ่านมา ทุกคนในทีมยามาฮ่า ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งยังสามารถแก้ไขสถานการณ์ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย นอกจากนี้ประสบการณ์ของนักแข่งก็มีส่วนช่วยได้มาก ดูได้จากการได้ขึ้นโพเดี้ยมถึง 2 คนในสนามล่าสุด ที่ซัคเซนริง มันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมจริงๆ

ส่วนความหวังในปีนี้ ในอีก 10 สนามที่เหลือ “แมลิกัลลี่” กล่าวว่า ส่วนตัวคิดว่า การอัพเกรด ปรับปรุงเล็กๆ น้อยๆ นับจากนี้ อาจจะสร้างความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่ และตอนนี้ก็เหลือคะแนนอีก 250 คะแนนให้แย่งชิง ทุกสิ่งทุกอย่างมันสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ ทุกคนใน ยามาฮ่า คิดว่าจะสามารถกดดัน “มาเกซ” ได้ไม่มากก็น้อย

สำหรับ 9 สนามที่ผ่านมา มีนักบิดยามาฮ่า คว้าโพเดี้ยมไปได้ถึง 7 จากทั้งหมด 9 สนาม ขณะที่สนามล่าสุดทั้ง รอสซี่ กับ บีญาเลส ยังสามารถขึ้นโพเดี้ยมได้ทั้งคู่อีกด้วย ส่วนสนามต่อไปจะมีขึ้นที่เบอร์โน ประเทศสาธารณรัฐเช็ก ระหว่างวันที่ 3-5 สิงหาคม 2561 ในปีที่แล้วแชมป์ประจำสนามตกเป็นของ “มาร์เกซ” อันดับที่ 2 ตกเป็นของ “เปโดรซ่า” ส่วนอันดับที่ 3 คือ “บีญาเลส”

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

Leave a Reply