หมดความท้าทาย!! “บีญาเลส” รับไม่มีความสุขกับ “ยามาฮ่า”

“ท็อปกัน” มาเวอร์ริก บีญาเลส ยอดนักขับชาวสเปนจากยามาฮ่า ออกมายอมรับว่า ไม่ค่อยมีความสุขกับต้นสังกัดสักเท่าไหร่นัก หลังจากทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง โดยเฉพาะในศึกออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

บีญาเลส จบการแข่งขันที่ ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ ด้วยอันดับ 12 ทำเวลาตามหลังแชมป์อย่าง ฆอร์เก ลอเรนโซ่ ถึง 22.939 วินาที ส่วนในตารางคะแนนสะสมนักขับ บีญาเลส อยู่อันดับ 5 มี 113 คะแนน ตามหลัง มาร์ก มาร์เกซ จ่าฝูงจากเรปโซล ฮอนด้า ถึง 88 คะแนน

โดย บีญาเลส กล่าวว่า สิ่งที่เป็นไปไม่ได้เลยตอนนี้เลยก็คือ การมีความสุขบนรถยามาฮ่า เขาไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น สิ่งที่คิดได้สิ่งเดียวตอนนี้ในสนามถัดไปก็คือ การกลับมาเริ่มต้นเอนจอยด์กับรถแข่งอีกครั้ง แต่ตอนนี้มันเป็นไปไม่ได้เลย เขาไม่รู้ว่ามันจะมีแนวทางแก้ไขปัญหาได้อย่างไรเขาพยายามที่จะทำทุกอย่าง ปรับเปลี่ยนสไตล์สการขับขี่ของตัวเองแล้ว แต่มันก็ไม่ได้ช่วยอะไร ในตอนเริ่มมันดูเหมือนกับว่าเจ้า M1 รถคู่ใจของเขาก็ขาดพลัง

“เจ้าท็อปกัน” กล่าวปิดท้ายว่า ตอนนี้เขาใจจดจ่ออยู่กับการทดสอบและแข่งขัน ที่สนามซิลเวอร์สโตนเป็นสนามที่เขาชอบมาก เพราะเคยชนะด้วยรถซูซูกิ โดยการทดสอบคงมีโอกาสได้เซ็ทอัพบางอย่างให้ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่อย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

Leave a Reply