“ยามาฮ่า” ตั้งเป้าทำแฮตทริกแชมป์ซูซูกะ 4 ชั่วโมงปีหน้า

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด จัดงานแถลงข่าวความสำเร็จในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับนานาชาติ รายการ ซูซูกะ 4 ชั่วโมง เอ็นดูรานซ์ โร้ด เรซซิ่ง 2018 หลังจากที่ยอดทีมแข่งไทยอย่าง “ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม” สร้างประวัติศาสตร์เป็นทีมแข่งทีมแรกของไทยที่รักษาแชมป์ได้ในรอบ 41 ปี ของรายการนี้ โดยได้รับเกียรติจาก นายธีระพงษ์ โอภาสกรกุล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส ฝ่ายกีฬายานยนต์ และสถาบันฝึกอบรมขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด พร้อมด้วย ทัพนักบิดไทย เจ้าของแชมป์ 2 สมัยล่าสุด นำโดย “เจ้าตี” อนุภาพ ซามูล, “เจ้าต๋ง” พีรพงศ์ บุญเลิศ และ “เจ้าเบิร์ด” ประวัติ ญาณวุฒิ ในฐานะโค้ช และนักบิดสำรอง

โดย นายธีระพงษ์ กล่าวว่า ความสำเร็จดังกล่าวต้องขอชื่นชม และยกเครดิตให้กับทุกคนภายในทีมยอดเยี่ยมมาก ทั้งนักบิดอย่าง อนุภาพ และพีรพงศ์ รวมถึงทีมช่างที่ทำงานอย่างหนักมาตลอด นี่คือการประกาศว่า ยามาฮ่า คือเบอร์หนึ่งของเอเชียอย่างแท้จริง  สำหรับเป้าหมายในปีหน้าแน่นอนว่า ทางยามาฮ่า ยังคงมุ่งมั่นพาทีมแข่งของไทยไปสู่ความสำเร็จให้ได้อย่างต่อเนื่อง และป้องกันแชมป์ให้ได้อีกครั้ง รวมถึงบรรดานักแข่งชุดแชมป์ทั้งหมดนี้ยังต้องเตรียมฝึกฝนออกหาประสบการณ์ในระดับนานาชาติต่อไป โดยทั้งหมดมีโปรแกรมแข่งขันต่อในศึกเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามที่ 5 ที่จะมีขึ้นระหว่าง 10-12 ต.ค. 2561  ที่ สนามเซนตุล เซอร์กิต  ประเทศอินโดนีเซีย

ด้าน “เจ้าตี” อนุภาพ ซามูล ตัวแทนทีมนักบิดเจ้าของแชมป์ 2 สมัยเปิดเผยว่า ในโอกาสนี้ต้องขอขอบคุณทางยามาฮ่า และแฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ตที่ให้การสนับสนุน และส่งใจเชียร์มาตลอด ความสำเร็จครั้งนี้เป็นกำลังใจที่ดีอีกครั้งทุกคนในทีม “ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม” จากนี้ทุกคนจะพยายามรักษาผลงานของตัวเองให้ดีที่สุด และนำชื่อเสียงกลับมาสู่ทีม และประเทศชาติให้ได้อย่างต่อเนื่อง

Leave a Reply