สนามนี้พี่ชอบ!! “รอสซี่” หวังขึ้นโพเดี้ยมเรียกความมั่นใจที่ซิลเวอร์สโตน

“เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน่ รอสซี่ แชมป์โลกโมโตจีพี 7 สมัยชาวอิตาลี จากเรปโซล ฮอนด้า ออกมาแสดงความหวังว่า จะกลับมาสู่ฟอร์มที่ยอดเยี่ยม และคว้าโพเดี้ยมอีกครั้งในการแข่งขันที่ซิลเวอร์สโตน สุดสัปดาห์นี้ หลังจากพลาดโพเดี้ยมมาแล้ว 2 สนามติดต่อกัน

รอสซี่ ออกมายอมรับว่า โปรแกรมในเดือน ส.ค. ค่อนข้างหนักเพราะต้องแข่งขันกันถึง 3 สนาม ทั้งที่เบอร์โน่, เรดส์บลูส์ริง และซิลเวอร์สโตน รวมถึงยังมีการทดสอบที่มิซาโน่อีกด้วย ทำให้เป็นงานหนักของนักแข่งทุกคน แต่ตอนนี้เขาโฟกัสไปที่การแข่งที่ ซิลเวอร์สโตน สุดสัปดาห์นี้ โดยเป็นสนามที่เขาค่อนข้างชื่นชอบ และทุกคนกำลังทำงานอย่างหนักเพื่อทำให้ผลงานของทีมดีขึ้น ซึ่งส่วนตัวเขาก็หวังว่า จะทำผลงานได้ดี คว้าโพเดี้ยม เพื่อกลับมาสู่การลุ้นแชมป์โลกอีกครั้ง

สำหรับ รอสซี่ ปัจจุบันยังรั้งอันดับ 2 ของตารางคะแนนนักแข่ง โดยมีแต้มตามหลัง “ไอ้เด็กระเบิด” มาร์ก มาร์เกซ จ่าฝูงชาวสเปนจากเรปโซล ฮอนด้า ถึง 59 คะแนน นอกจากนี้ยังโดน “คู่หูดูคาติ” อย่าง “เจ้าอมยิ้ม” ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ กับ อันเดรีย โดวิซิโอโซ่ ที่อยู่อันดับ 3 กับ 4 ไล่ตามมาเหลือ 12 กับ 13 คะแนนเท่านั้น โดย รอสซี่ ไม่คว้าโพเดี้ยมมาแล้ว 2 สนามติดต่อกัน หลังจากทั้งที่เบอร์โน่ และ เรดส์บลูส์ริง รวมถึงยังไม่สามารถคว้าแชมป์ได้เลยในฤดูกาลนี้

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

Leave a Reply