สนามช้างฯจัดให้!! 50 เทพดริฟต์ร่วมชิงชัยศึกนานาชาติ 22-23 ธ.ค.

ศึก “พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค 2018” กลับมาแข่งขันกันอีกครั้งเป็นปีที่ 4  โดยในปีนี้จะระเบิดความันกันในระหว่างวันที่ 22-23 ธันวาคม ที่ดริฟต์ แทร็ก สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสนามดริฟต์ที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชีย

โดยการแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 3 คลาส เริ่มจาก “คลาส ซี” ซึ่งเป็นนักแข่งหน้าใหม่, “คลาส บี” สำหรับนักดริฟต์ที่จะพัฒนาสู่นักดริฟต์ระดับประเทศ ก่อนจะมาพบความมันส์ในคลาส เอ ซึ่งเป็นคลาสสูงสุดของนักดริฟต์

ส่วนรายชื่อนักดริฟต์ที่เข้าแข่งขันถือเป็นแถวหน้าของเอเชียแทบทั้งสิ้น โดยนักดริฟต์ไทยนำมาโดย “พีท” ธนภณ ทองเจือ, “มิค” ณัฐพล เตียวไพบูลย์, “โจ้” วัทนพร พึ่งเพียร และ “เอ็ม” อรรถพล ประกอบของ รวมถึง “เด” ดาวิเด โดริโก้ จาก ทรู วิชั่นส์ ดริฟต์ ทีม และ “ปอนด์” เดชะพล โตยิ่งเจริญ จาก อินเจ็คชั่น เป็นต้น

โดยนักดริฟต์ไทย จะต้องมาห่ำหั่นกับนักดริฟต์ชั้นนำของเอเชีย อย่าง จีวาน คูมาร์ ยอดนักดริฟต์ชาวมาเลเซียน และ เซิ้น พรหมเทพ นักดริฟต์สุดร้อนแรงจากประเทศลาว ภายใต้การตัดสินของกรรมการที่เป็นนักดริฟต์อันดับต้นๆของโลกอย่าง โนมูระ เคน ยอดนักดริฟต์ชาวญี่ปุ่น และ เจค โจนส์ ดริฟต์ก๊อดชาวออสเตรเลียน ซึ่งทั้งคู่จะไม่ได้มาตัดสินอย่างเดียว แต่จะมาดริฟต์โชว์ด้วย

ที่สำคัญนอกจากการแข่งขันสุดมันส์แล้ว จะยังมีกิจกรรมแท็กซี่แล็ปที่เปิดโอกาสให้แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตได้ลงไปนั่งในรถดริฟต์ ภายใต้การขับสุดเร้าใจของนักดริฟต์มืออาชีพเช่นเดียวกับการแข่งขัน ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่แฟนดริฟต์ผู้โชคดีจะถูกคัดเลือกจากในสนามแข่ง

Leave a Reply