ลุยต่อ!! “ฐิติพงศ์” ปลื้มผงาดแชมป์ “พีทีที บีอาร์ไอซี”-ตั้งเป้าแชมป์เอเชียปีหน้า

“ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร ยอดนักบิดชาวไทยจากทีมคอร์ คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม เป็นปลื้มหลังผงาดคว้าแชมป์จักรยานยนต์ทางเรียบ “พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2018” ในรุ่นซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซี.ซี. เอสบี 1 ไปครองได้เป็นฤดูกาลที่ 2 ติดต่อกัน พร้อมได้สิทธิ์ไวล์การ์ดไปแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์  แชมเปี้ยนชิพ ในฤดูกาลหน้า

โดย อดีตนักบิดโมโตทู กล่าวว่า ดีใจที่ทำให้ทีมได้แชมป์อีกสมัย โดยตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ทีมคอร์ คาวาซากิ ทุกคนทำงานกันอย่างหนัก ช่วยกันพัฒนาทีมจนประสบความสำเร็จ โดยตอนแข่งขันรู้สึกกดดัน เพราะแฟนเข้ามาชมการแข่งขันกันเยอะ และก็เกือบพลาดรถล้มในโค้งที่ 3 แต่สุดท้ายก็แก้สถานการณ์ ก่อนจะกลับมาคว้าแชมป์ได้สำเร็จ

ส่วนเป้าหมายในปีหน้ากับต้นสังกัด “ติ๊งโน๊ต” กล่าวว่า หลักๆ ในปีหน้าก็คงจะลงแข่งขันในศึกเอเชีย โรดเรซซิ่ง และชิงแชมป์ประเทศไทย แต่ในส่วนของชิงแชมป์ประเทศไทยจะลงแข่งขันเพียงรายการเท่านั้น เพราะโฟกัสหลักจะอยู่ที่ศึกชิงแชมป์เอเชีย

“ในปีหน้าอยากจะพิสูจน์ตัวเองในศึกชิงแชมป์เอเชีย เพราะส่วนตัวมั่นใจในการฟิตซ้อม และร่างกายอยู่แล้ว แต่ก็อยากจะรู้ว่า จะต่อกรกับนักบิดในเอเชียได้หรือไม่ โดยถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะคว้าแชมป์เอเชียให้ได้สักครั้ง แต่ทุกสิ่งทุกอย่างก็ต้องขึ้นอยู่กับจังหวะ และโอกาสด้วย” แชมป์พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 กล่าว

ขอบคุณภาพจาก FB : core kawasaki thailand racing team

Leave a Reply