ลองของใหม่!! “อวินเทีย” เซ็น 2 ปีคว้าตัว “อับราฮัม” ซิ่งซีซั่นหน้า

ริเล่ อวินเทีย เรซซิ่ง บรรลุข้อตกลงคว้าตัว คาเรล อับราฮัม นักบิดสาธารณรัฐเช็กมาจาก แองเจิล เนียร์โต้ โดยเซ็นสัญญา 2 ปี โดยคาดว่าเจ้าตัวจะมาจับคู่กับ ติโต้ ราบัต นักแข่งชาวสเปนลงแข่งให้กับ อวินเทีย ในฤดูกาลหน้า

แอลเจิล เนียร์โต โดนทีมแซทเทิลไลน์ ของยามาฮ่า เทคโอเวอร์โควต้าส่งนักบิดลงแข่งขันในศึกโมโตจีพี จนทำให้ผู้บริหารตัดสินใจจับมือกับ “เคทีเอ็ม” ไปเริ่มต้นใหม่ในการแข่งขันโมโตทูในฤดูกาลหน้า และทำให้อนาคตของ 2 นักบิดทั้ง “เดอะคลีนเนอร์” อัลบาโร่ เบาติสต้า กับ คาเรล อับราฮัม ยังไม่แน่นอน ซึ่งก่อนหน้านี้ เบาติสต้า ตัดสินใจย้ายไปหาความท้าทายใหม่กับ ดูคาติ ในศึกเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ซีซั่นหน้า

ส่วน  อับราฮัม สามารถบรรลุสัญญาร่วมกับ อวินเทีย เป็นเวลา 2 ปี เพื่อลงชิงชัยบนเวทีโมโตจีพีต่อไปอีก 2 ฤดูกาลเป็นอย่างน้อย โดยดาวบิดจากสาธารณรัฐเช็ก จะทำการแข่งขันบนดูคาติ เดสโมเซดิซี 18 ซึ่งเป็นสเปคที่ทีมโรงงานใช้ลงทำการแข่งขันในฤดูกาลนี้ ขณะที่ ติโต ราบัต ว่าที่ทีมเมทของ อับราฮัม ที่กำลังอยู่ในช่วงพักรักษาตัวหลังได้รับอุบัติเหตุที่ ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต จนขาหัก จะยังคงใช้รถแข่งดูคาติ เดสโมเซดิซี 17 ลงทำการชิงชัยในฤดูกาลหน้า

สำหรับ อับราฮัม เริ่มเข้าสู่วงการความเร็วด้วยการลงแข่งขันในรุ่น 125 ซีซี เมื่อปี 2005 ก่อนจะขยับขึ้นมาขี่ในรุ่น 250 ซีซี ในปี 2007 และขึ้นมาสู่รุ่นโมโตทู ในปี 2010 ก่อนที่ 1 ปีให้หลังเจ้าตัวจะมาแข่งขันในรุ่นโมโตจีพี แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร โดยไม่เคยคว้าแชมป์ หรือคว้าโพเดี้ยมได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว ส่วนในฤดูกาล 2018 ผ่านไป 12 สนาม เจ้าตัวยังอยู่อันดับที่ 23 มีเพียงแค่ 4 คะแนนเท่านั้น

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

Leave a Reply