รับผลกรรม!! จ่อเอาผิด “เฟนาติ” ฐาน “พยายามฆ่า” หลังสร้างวีรกรรมที่มิซาโน่

โรมาโน เฟนาติ นักบิดหัวร้อนชาวอิตาลี ชีวิตเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง หลังจากเจ้าตัวกลายเป็นนักแข่งว่างงานไปแล้ว ล่าสุด เฟนาติ กำลังจะโดนหน่วยงานด้านสิทธิของมนุษยชน ยื่นฟ้องต่อศาลในข้อหาพยายามฆ่า ซึ่งหลังฐานก็เพียงพอ และชัดเจน เพราะการแข่งขันโมโตทู สนามที่ 13 “ซานมาริโน่ กรังด์ปรีซ์” ถูกถ่ายทอดไปทั่วโลก โดยตอนนี้เหลือเพียงการรวบรวมหลักฐาน และน่าจะได้ข้อสรุปก่อนส่งฟ้องในสัปดาห์หน้า

สำหรับ เฟนาติ สร้างเรื่องอื้อฉาวในการแข่งขันโมโตทู สนามที่ 13 “ซานมาริโน่ กรังด์ปรีซ์” หลังจากเจ้าตัวควบรถคู่ใจไปกำเบรกมือของ สเตฟาโน่ มานซี่ คู่แข่งสำคัญจนเกือบทำให้ มานซี่ ได้รับอุบัติเหตุ  และส่งให้ เฟนาติ โดนปรับให้ออกจากการแข่งขันในสนามนี้อีกด้วย

นอกจากจะโดนปรับออกจากการแข่งขันสนามที่ 13 แล้ว เฟนาติ ยังโดนแบนไม่ให้ลงแข่งขันอีก 2 สนามต่อจากนี้ รวมถึงที่ช้างอินเตอร์ เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศไทย ด้วย

อย่างไรก็ตามถึงแม้ เฟนาติ จะพ้นโทษแบนกลับมาเจ้าตัวก็คงไม่ได้ลงแข่งขันอีกแล้ว เนื่องจาก มาริเนลลี่ สไนเปอร์ส ต้นสังกัดปัจจุบัน กับ เอ็มวี อกุสต้า ต้นสังกัดใหม่ในฤดูกาลหน้าตัดสินใจยกเลิกสัญญากับเจ้าตัวพร้อมกัน ทำให้เขากลายเป็นนักแข่งไร้สังกัดทันที จนทำให้ล่าสุดเจ้าตัวออกมาประกาศอำลาวงการเป็นที่เรียบร้อย

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

Leave a Reply