“รัฐพงษ์” ตั้งเป้าคว้าแชมป์ เอเชีย โรด เรซซิ่ง ต่อหน้าแฟนชาวไทย

“โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ยอดนักบิดชาวไทย สังกัด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ยืนยันพร้อมเต็มที่สำหรับการล่าแชมป์ เอเชีย โรด เรซซิ่ง รุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ต่อหน้าแฟนความเร็วชาวไทย

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประจำทวีปรายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 เดินทางมาถึงสนามสุดท้ายของปี ซึ่งจะดวลความเร็วระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี “โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ เจ้าของรถแข่งยามาฮ่า R6 หมายเลข 56 ที่ครั้งนี้มีลุ้นคว้าแชมป์เอเชียในฤดูกาลนี้อย่างเต็มตัว หลังจากที่ แอนโธนี เวสต์ ดาวบิดออสเตรเลียนซึ่งนำเป็นจ่าฝูงโดนลงโทษแบนชั่วคราวห้ามลงแข่งขันทุกรายการ ส่งผลให้ รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ มีลุ้นแชมป์เอเชียในสนามบ้านเกิด โดยปัจจุบัน รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ รั้งอันดับ 6 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ มี 91 คะแนน ตามหลัง อาซลัน ชาห์ นักบิดมาเลเซียน 11 คะแนน

“ในการแข่งขันสนามสุดท้ายเราเดินทางมาถึง บุรีรัมย์ ด้วยสถานการณ์ที่มีลุ้นแชมป์ประจำปี ซึ่งผมเองมั่นใจมากๆ ครับ และถือว่านี่คือสนามที่เรามีความพร้อมมากที่สุดของฤดูกาลนี้ ทั้งเรื่องสภาพร่างกายของผมเองที่เกือบเต็มร้อยแล้ว รวมถึงรถแข่งที่หาเซ็ตอัพได้ลงตัวมากขึ้น และที่สำคัญคือผมเองก็ปรับตัวเข้ากับรถได้อย่างเต็มที่มากกว่าเดิม ช่วงออกสตาร์ทฤดูกาลเราทำงานกันอย่างหนัก ทั้งเรื่องการปรับตัวกับรถ การทำงานกับทีม และก็ดีขึ้นเรื่อยๆ จะเห็นได้ว่าผมสามารถทำเวลาต่อรอบได้ดี แต่ยังคงมีปัญหาในบางสนามที่ไม่สามารถรักษาเวลาคงที่ของแต่ละรอบได้ ซึ่งเป็นผลมาจากความคุ้นเคยกับตัวรถ แต่ตอนนี้ผมสามารถที่จะบริหารยางได้ดีขึ้น มีขีดการต่อสู้ที่ดีไปจนถึงช่วงท้ายเรซ นั่นหมายความว่าทั้งช่วงต้นเรซ และท้ายเรซเราจะยังคงทำผลงานได้ดี สนามนี้ค่อนข้างมั่นใจว่าจะคว้าแชมป์ต่อหน้าแฟนๆ ชาวไทยได้ แผนของผมคือทำยังไงก็ได้ให้อยู่หน้าคู่แข่งทั้ง 4 คน ให้ได้ตั้งแต่เรซแรกในวันเสาร์ และเราจะมาดูกันอีกครั้งในวันอาทิตย์ว่าสถานการณ์จะออกมาอย่างไร” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ กล่าว

ส่วนการลุ้นแชมป์ในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี แม้จะได้ตัวแชมป์ประจำปีไปแล้ว แต่ยอดนักบิดไทยอย่าง “ตี” อนุภาพ ซามูล หมายเลข 500 ที่รั้งตำแหน่งรองจ่าฝูงก็มีโอกาสได้เฮต่อหน้าแฟนความเร็วชาวไทยเช่นกัน โดยมีเพื่อนร่วมทีม 2 คนอย่าง “ต๋ง” พีรพงศ์ บุญเลิศ หมายเลข 45 รั้งอันดับ 8 มี 69 คะแนน ตามด้วย “ฟอง” คณาทัต ใจมั่น หมายเลข 90 รั้งอันดับ 15 มี 33 คะแนน

สำหรับการแข่งขัน เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามสุดท้ายของปี จะออกสตาร์ทโปรแกรมในวันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายนนี้ ด้วยการซ้อมของทุกรุ่น ก่อนจะควอลิฟายและแข่งขันเรซแรกในวันเสาร์ที่ 1 ธันวาคมนี้ และแข่งขันเรซที่ 2 ซึ่งเป็นเรซส่งท้ายปีในวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคมนี้

Leave a Reply