ยอดเยี่ยม!! “กันตพัฒน์” แชมป์เรซสองศึกดาวรุ่ง “เอ.พี. ฮอนด้า อะคาเดมี่”

กันตพัฒน์ แยบการไถ คว้าแชมป์เรซ 2 ศึกปั้นดาวรุ่ง “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่” สู่นักแข่งระดับโลกโมโตจีพี สนาม 5 ที่ จ.นครสวรรค์

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 ส.ค. เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ เพื่อเก็บคะแนนสะสมเป็นสนามที่ 3 ของฤดูกาล ดวลความเร็ว 2 เรซ เรซละ 20 รอบ

สำหรับกริดสตาร์ท 3 อันดับแรก ได้แก่ “พีไนท์” กันตพัฒน์ แยบการไถ หมายเลข 8 ผู้คว้าโพลโพซิชั่น จากผลงานการทำเวลาต่อรอบเร็วสุด 35.350 วินาที กริดสตาร์ทที่ 2 “เลิฟ” ธีรเทพ ต้านชัง หมายเลข 9 เวลาไม่ห่าง อยู่ที่ 35.715 วินาที และกริดที่ 3 “เอิร์ธ” ธุรกิจ บัวผา หมายเลข 13 เร็วสุดเวลา 35.904 วินาที

ผลปรากฏว่า เรซนี้มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นในสนาม เป็นเหตุให้กรรมการต้องนำธงแดงมาโบกสะบัดยุติเกมชั่วคราวถึงสองครั้ง และท้ายที่สุดนักบิดดาวรุ่งที่ควบเรซแมชชีน ฮอนด้า เอ็นเอสเอฟ100 (Honda NSF100) ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อทำการแข่งขันในสนามโดยเฉพาะ เข้าเส้นชัยเป็นคันแรก คือ ธุรกิจ บัวผา ด้วยเวลา 11 นาที 26.31 วินาที

ส่วนตำแหน่งบนโพเดี้ยมที่เหลือเป็นของ “ทันทัน” พีรวิชญ์ ฉัตรทันฑ์ หมายเลข 6 และ “มิก” ธนัช ละอองปลิว หมายเลข 5 ในอันดับที่ 2 และ 3 ตามลำดับ

ขณะที่การชิงชัยเรซสอง ตำแหน่งหัวแถวออกสตาร์ทได้ดีทุกคัน โดยเฉพาะเจ้าของโพลโพซิชั่น กันตพัฒน์ แยบการไถ หมายเลข 8 ออกนำโด่งแบบม้วนเดียวจบ วิ่งครบ 20 รอบ รับธงตราหมากรุกก่อนใคร ด้วยเวลา 13 นาที 11.41 วินาที ปล่อยให้การแย่งชิงอันดับที่ 2 และ 3 ซึ่งขับเคี่ยวกันอย่างสนุกสูสี ชนิดลุ้นกันโค้งต่อโค้ง และสุดท้ายเป็น “หยก” ธนากร หลักหาญ หมายเลข 10 ตามด้วย ธุรกิจ บัวผา ที่สามารถยึดพื้นที่รับถ้วยรางวัลเรซนี้ไปได้

สรุปอันดับบนตารางคะแนนสะสมของศึกบิดล่าฝัน ซีซั่นแรกประจำปี 2018 ผ่านการเก็บแต้มอย่างเป็นทางการไปแล้วจำนวน 3 สนาม พีรวิชญ์ นำจ่าฝูงโกยแต้มเพิ่มเป็น 88 แต้ม ตามด้วย กันตพัฒน์ ที่ขยับขึ้นมาอันดับสอง มี 84 แต้ม แซงหน้า ธีรไนย ทับทิม หมายเลข 4 ในอันดับที่สาม มี 78 แต้ม ธนากร อยู่ที่สี่ มี 67 แต้ม และธุรกิจ ที่ห้า มี 61 แต้ม ส่วน ธีรเทพ ต้านชัง ที่พลาดจบการแข่งขันในกลุ่มหัวแถวทั้งสองเรซ ร่วงไปอยู่ที่หก มี 60 แต้ม เท่าเดิม

การแข่งขัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ 2018 โปรเจกต์พัฒนานักบิดเยาวชนไทยสู่การแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับโลก สนามต่อไปเตรียมย้ายสังเวียนไปดวลความเร็วกันที่สนามพีระ โกคาร์ท จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 29-30 ก.ย. สำหรับแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทยที่สนใจสามารถเข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

Leave a Reply