“มุกข์ลดา” มั่นใจขึ้นโพเดี้ยมโฮมเรซ ศึก เอเชีย โรด เรซซิ่ง

“มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาว จากเอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ มั่นใจได้ฉลองโพเดี้ยมต่อหน้าแฟนๆ ความเร็วชาวไทยในสนามโฮมเรซ

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 มีคิวดวลความเร็วสนามสุดท้ายของปีระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ถือเป็นสนามส่งท้ายฤดูกาลต่อหน้าแฟนความเร็วชาวไทยในฤดูกาลนี้

ล่าสุดทัพนักบิดจาก เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ นำโดย “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่งของไทย หมายเลข 44 สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. เดินทางถึง จ.บุรีรัมย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย มุกข์ลดา เปิดใจว่า ครั้งนี้จะเป็นสนามที่ 2 หลังจากที่หายจากการบาดเจ็บ ส่วนตัวรู้สึกว่าสนามนี้มีความหมายมาก เพราะเป็นโฮมเรซ ได้แข่งต่อหน้าแฟนๆชาวไทย และมั่นใจว่าตัวเองจะสามารถทำผลงานจนขึ้นโพเดี้ยมได้

“การแข่งขันในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ถือว่าเป็นไฮไลท์ของ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง เลยก็ว่าได้ เพราะนักบิดทุกคนมีความใกล้เคียงกันมาก ชิงไหวชิงพริบและความผิดพลาดจากคู่แข่ง นั่นหมายความว่าเราเองก็ต้องผิดพลาดให้น้อยที่สุด ส่วนตัวรถแข่งเองเราก็มีการปรับแต่งเล็กน้อยให้เข้ากับสนามช้างฯ ซึ่งเรามีข้อมูลมากพอสมควร และเชื่อว่าจะสามารถต่อสู้ในกลุ่มหน้าได้ตลอดทั้งเรซ เป้าหมายของเราคือขึ้นโพเดี้ยมให้ได้ทั้งวันเสาร์และอาทิตย์ ส่วนการคว้าแชมป์หากทำได้ถือเป็นกำไรและของขวัญให้แฟนๆ ชาวไทย” ยอดนักบิดสาวกล่าวทิ้งท้าย

สำหรับการแข่งขัน เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามสุดท้ายของปี จะออกสตาร์ทโปรแกรมในวันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายนนี้ ด้วยการซ้อมของทุกรุ่น ก่อนจะควอลิฟายและแข่งขันเรซแรกในวันเสาร์ที่ 1 ธันวาคมนี้ และแข่งขันเรซที่ 2 ซึ่งเป็นเรซส่งท้ายปีในวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคมนี้

Leave a Reply