มาแทน!! “อวินเทีย” เลือก “จอร์ดี้” ซิ่งแทน “ราบัต” ที่อารากอน

รีเล่ อวินเทีย เรซซิ่ง ทีมแข่งในศึกโมโตจีพี ตัดสินใจเลือก จอร์ดี้ ตอร์เรซ นักบิดจากทีมเอ็มวี ออกุสต้า รีพาร์โต้ คอร์ส ในศึกเวิล์ดซุปเปอร์ไบค์ แชมป์เปี้ยนชิพ มาซิ่งแทน ติโต้ ราบัต ในการแข่งขันสนามที่ 14 ที่อารากอน ประเทศสเปน ในสัปดาห์หน้า

ราบัต ได้รับบาดเจ็บขาหัก หลังเกิดอุบัติเหตุจากการลงทดสอบรอบที่ 4 ในรายการ “โกโปร บริติช กรังด์ปรีซ์” ที่ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต จนต้องพักรักษาตัวหลายสัปดาห์ ทำให้ต้นสังกัดต้องหานักแข่งแทนที่โดยในสนามที่ 14 อวินเทีย เรซซิ่ง จึงตัดสินใจเลือก จอร์ดี้ มาแทนที่ และนับเป็นครั้งแรกที่ จอร์ดี้ ขึ้นมาแข่งโมโตจีพี

สำหรับ “จอร์ดี้” ปัจจุบันมีคะแนนเป็นอันดับที่ 10 ในตารางแชมป์เปี้ยนชิพ ของรายการเวิล์ด ซุปเปอร์ไบค์ แชมป์เปี้ยนชิพ 2018 กับเอ็มวี ออกุสต้า รีพาร์โต้ คอร์ส ซึ่งก่อนหน้าที่เขาเคยลงแข่งโมโตทู ตั้งแต่ปี 2010 จนถึงปี 2014 และได้ผันตัวเองมาแข่งรายการเวิล์ด ซุปเปอร์ไบค์ แชมป์เปี้ยนชิพ ในปี 2015 ให้กับทีมอาร์พีเรีย และบีเอ็มดับเบิ้ลยู จนปัจจุบันได้สังกัดอยู่กับทีมเอ็มวีออกุสต้า

สำหรับการแข่งขันโมโตจีพี สนามที่ 14 จะมีขึ้นที่สนามอารากอน ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 21 – 23 กันยายน และหลังจากนั้นจะมาระเบิดความมันส์ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ในต้นเดือนตุลาคมนี้ เป็นสนามที่ 15

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

Leave a Reply