พลาดไม่ได้!! “มาร์เกซ” รับไม่ประมาททีมคู่แข่งทั้ง “ยามาฮ่า-ดูคาติ”

มาร์ค มาร์เกซ ยอดนักบิดชาวสเปนจากทีมเรปโซล ฮอนด้า ออกมายืนยันว่า เขาจะไม่ประมาทคู่แข่งจากทีมยามาฮ่า หรือ ดูคาติ รวมถึงทีมอื่นๆ อย่างแน่นอน ถึงแม้จะมีคะแนนนำอยู่หลายช่วงตัวก็ตาม

“ไอ้เด็กระเบิด” มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 4 สมัยชาวสเปน จากทีมเรปโซล ฮอนด้า ออกมาลดความกดดันให้ตัวเอง โดยยืนยันว่า เขาจะไม่ประมาทคู่แข่งทุกคนโดยเฉพาะ วาเลนติโน่ รอสซี่ จากทีมยามาฮ่า และ ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ ยอดนักบิดจากทีมดูคาติ ถึงแม้จะมีคะแนนนำ รอสซี่ ที่ตามมาเป็นอันดับ 2 อยู่ถึง 46 คะแนน หลังผ่านไป 9 สนามก็ตาม

โดยเจ้าของฉายา “ไอ้เด็กระเบิด” กล่าวว่า การคว้าแชมป์สนามที่ 9 ที่เยอรมัน ก่อนพักเบรกถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก โดยทีมงานทุกคนทำงานกันอย่างหนักในช่วงครึ่งแรก แต่ทีมยังคงต้องพัฒนากันต่อไป เนื่องจากคู่แข่งทุกทีมก็ไม่หยุดที่จะพัฒนา โดยเฉพาะ ยามาฮ่า ที่ รอสซี่ กับ บีญาเลส ก็ทำผลงานได้เป็นอย่างดี และแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่ ดูคาติ กับ ลอเรนโซ่ ก็ดีขึ้นใน 2-3 สนามหลังสุด ซึ่งนั้นหมายความว่า ฮอนด้า จะต้องไม่พลาด และพัฒนาให้ดีขึ้นไปเรื่อยๆ เช่นกัน

สำหรับ 9 สนามแรก มาร์เกซ คว้าแชมป์ไปครองได้ถึง 5 สนาม และเป็นรองแชมป์อีก 2 สนาม มีเพียงแค่สนามที่ 2 ที่อาร์เจนติน่า กับ สนามที่อิตาลีเท่านั้น ที่ “ไอ้เด็กระเบิด” ไม่สามารถคว้าแต้มมาครองได้ โดยเข้ามาเป็นอันดับที่ 18 กับ 16 ตามลำดับ ส่วนการแข่งขันโมโตจีพี 2018 ยังเหลือการแข่งขันอีก 10 สนาม โดยสนามต่อไปจะเริ่มแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 6 ส.ค. ที่เบอร์โน่ ประเทศสาธารณรัฐเช็ก

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

Leave a Reply