พลาดแต้ม!! “นครินทร์” คว้าอันดับ 16 โมโตทรีสนาม 10

จักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 10 “เช็ก กรังด์ปรีซ์” เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ที่ ออโตโมโตโดรม เบอร์โน สาธารณรัฐเช็ก

โดยก่อนถึงการชิงชัยในรุ่น โมโตจีพี เป็นการแข่งในรุ่นโมโตทรี ซึ่งมี “เจ้าชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ หมายเลข 41 จาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย ก็ลงแข่งขันร่วมกับนักแข่งกว่า 30 คน โดยออกสตาร์ทในกริดที่ 8

ผลปรากฎว่า นครินทร์ ทำผลงานได้ไม่ดีนัก รวมถึงเจอคู่แข่งที่มีฝีมือทำให้ “เจ้าชิพ” จบเพียงอันดับ 16 ไม่มีแต้ม โดยตามหลังแชมป์ 3.674 วินาที และทำให้ นครินทร์ ยังมีเพีงแค่ 2 คะแนน ส่งผลให้นักบิดไทยยังมีเพียง 2 คะแนน รั้งอันดับที่ 30 ของคะแนนสะสมนักบิด

ส่วนแชมป์สนามนี้ตกเป็นของ ฟาบิโอ ดิ จิอันโตนิโอ นักบิดอิตาลีจาก เดล คอนก้า เกรซินี โมโตทรี ทำเวลาได้ 39 นาที 9.124 วินาที เฉือนชนะอันดับ 2 อย่าง อารอน คาเน็ต นักบิดสเปนจาก เอสเตรลล่า กาลิเซีย เพียง 0.112 วินาที เท่านั้น ขณะที่อันดับ 3 ตกเป็นของ ยาคุบ คอร์นฟีล นักบิดเจ้าถิ่น จากรีด็อกซ์ พรุสเทลจีพี ตามหลังแชมป์ 0.339 วินาที

สำหรับ นครินทร์ มีคิวลงแข่งขัน โมโตทรี สนามถัดไปในวันที่ 10-12 ส.ค. ที่ศึกออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ ที่สนาม เรดบูลล์ ริง ประเทศออสเตรีย

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

Leave a Reply