พร้อมแล้ว!! “ฮอนด้า” มั่นใจคว้าโพเดี้ยมซูซูกะ 4 ชั่วโมง ยันนักบิดสายเลือดใหม่ปรับตัวได้

เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ พร้อมเต็มร้อยลุยศึก ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง ยืนยันนักบิดสายเลือดใหม่ปรับตัวได้อย่างรวดเร็วเชื่อมีลุ้นขึ้นโพเดี้ยมอย่างแน่นอน

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบมาราธอนระดับนานาชาติ รายการ ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง ในระหว่างวันที่ 27-28 ก.ค. ที่ สนาม ซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น ที่มีนักบิดไทยจากทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ไปแข่งขันด้วยทั้ง “เจ้าบิว” วริทธิ์ ทองนพคุณ, “เจ้าฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ และ“เจ้านิว” กฤชพร แก้วสนธิ โดยมี “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดโมโตทูขวัญใจคนไทยทำหน้าที่เฮดโค้ช

ล่าสุด นายอารักษ์ พรประภา กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด กล่าวถึงความพร้อม และเป้าหมายของทีมว่า เป้าหมายหลักในปีนี้คือ การพัฒนานักบิด และทีมช่างของไทยให้ก้าวสู่ระดับโลก โดยที่ผ่านมานักขับรุ่นใหม่ก็พัฒนาฝีมือได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ครั้งนี้ก็อยากจะเห็นทีมไทยขึ้นโพเดี้ยมให้ได้ หลังจากคว้าอันดับ 4 ในการแข่งขันปีที่แล้ว เพื่อเป็นขวัญกำลังใจชั้นดีสำหรับการทุ่มเททำงานหนักของทุกคน อย่างไรก็ตามถ้าหากไม่สามารถคว้าโพเดี้ยมได้ ก็ถือว่า เป็นอีกบททดสอบที่สำคัญสำหรับนักขับ และทีมงานในการก้าวสู่สนามระดับโลก

สำหรับนักบิดและทีมช่างของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้เดินทางสู่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมกับการแข่งขัน ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง ซึ่งจะมีขึ้นในสุดสัดาห์นี้ โดยจะเข้าโปรแกรมการซ้อมและควอลิฟายในวันศุกร์ที่ 27 ก.ค. ก่อนจะแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ 4 ชั่วโมงเต็มในวันเสาร์ที่ 28 ก.ค. ที่ ซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น

Leave a Reply