พร้อมลุย!! “ฮอนด้า” ควอลิฟายกริดที่ 9 ซูซูกะ 4 ชั่วโมง

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบมาราธอน 4 ชั่วโมง รายการ “ ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง 2018” มีคิวดวลความเร็วระหว่าง 27-29 ก.ค. ที่สนามซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น

ล่าสุดในวันศุกร์ที่ 27 ก.ค. เป็นการแข่งขันในรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับกริดสตาร์ท ซึ่ง“เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ทีมแข่งสัญชาติไทย ส่งนักบิดดาวรุ่งอย่าง “บิว” วริทธิ์ ทองนพคุณ และ “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ ลงควบรถแข่ง ฮอนด้า ซีบีอาร์ 600 อาร์อาร์ หมายเลข 149

โดยในรอบการควอลิฟาย 2 นักบิดดาวรุ่งชาวไทย ปรับตัวเข้ากับรถแข่ง ฮอนด้า ซีบีอาร์ 600 อาร์อาร์ ได้อย่างรวดเร็ว แม้จะมีเวลาลงซ้อมเพียงไม่กี่วันกับการแข่งขันในศึกซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง ซึ่งผลปรากฏว่า ปิยวัฒน์ รั้งอันดับ 13 ส่วน “เจ้าบิว” วริทธิ์ นักขับตัวจริงเข้ากริดสตาร์ตอันดับที่ 5 ทำให้ทีมทำอันดับอยู่ที่อันดับ 9 ในการออกสตาร์ต

“ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดขวัญใจชาวไทยที่สวมบทบาทหัวหน้าผู้ฝึกสอน เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ กล่าวว่า โดยรวมการทำงานของเราเป็นไปได้อย่างลงตัวครับ ตอนนี้นักบิดทั้ง 2 คน เริ่มปรับตัวเข้ากับรถได้แล้ว จะเห็นได้จากเวลาต่อรอบที่ทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ส่วนหนึ่งเพราะทั้งคู่ต้องรับมือกับเครื่องยนต์ของรถแข่งที่แรงกว่ารถที่ใช้แข่งในรายการปกติถึง 2 เท่าตัว ทำให้ควบคุมรถแข่งได้ยาก ส่วนทีมช่างและด้านเทคนิคของตัวรถไม่มีปัญหาใดๆ เราพร้อมลุยศึกซูซูกะ 4 ชั่วโมงในวันพรุ่งนี้ และจะทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อแฟนๆ ชาวไทย

Leave a Reply