“น้องเลิฟ” วัย 12 ขวบ ประเดิมเหมาแชมป์ศึกปั้นดาวรุ่ง เอ.พี.ฮอนด้า

“น้องเลิฟ” ธีรเทพ ต้านชัง นักบิดเยาวชนรุ่นจิ๋ววัย 12 ขวบ ในโครงการ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ไทยแลนด์ ฉายแววเจิดจรัสด้วยผลงานยอดเยี่ยมประเดิมคว้าแชมป์ 2 เรซ พร้อมเก็บคะแนนสะสมเป็นจ่าฝูงจากสนามแรกที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เรซซิ่ง สคูล แอนด์ โกคาร์ท จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

โครงการสร้างนักบิดเยาวชนไทยสู่การเป็นนักแข่งระดับโลก “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี 2018” เข้าสู่การแข่งขันสนามที่ 3 ของปี ดวลความเร็วกันที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เรซซิ่ง สคูล แอนด์ โกคาร์ท จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9-10 มิถุนายนนี้ โดยถือเป็นสนามแรกของปีที่นักบิดเยาวชนหัวกะทิ 15 คน ของไทยจะต้องเริ่มเก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์ประจำปี แข่งนกันทั้งสิ้น 2 เรซ เรซละ 15 รอบสนาม

กริดสตาร์ทในสนามนี้มี “น้องโฟกัส” ธีรไนย ทับทิม นักบิดเยาวชนวัย 12 ปี หมายเลข 4 เป็นเจ้าของโพลโพซิชั่น ขนาบข้างด้วย “น้องเลิฟ” ธีรเทพ ต้านชัง หมายเลข 9 ในกริดที่ 2 และ “น้องเอิร์ธ” ธุรกิจ บัวผา หมายเลข 13  อยู่ในกริดที่ 3

เกมดวลความเร็วในเรซแรกขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้นไม่แพ้นักบิดอาชีพ โดยในรอบที่ 9 กรรมการต้องยุติการแข่งขันชั่วคราวหลังเกิดอุบัติเหตุในโค้งแรก จากจังหวะผิดพลาดของ น้องนนท์ ด.ช. รัชชานนท์ สีปัด หมายเลข 3 ทำให้ต้องออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดายก่อนกลับมาแข่งขันกันใหม่จำนวน 6 รอบ

ผลปรากฏว่าแชมป์ในเรซแรกของโครงการปั้นนักบิดเยาวชนสู่นักบิดระดับโลกตกเป็นของ “น้องเลิฟ” ธีรเทพ ที่อาศัยจังหวะที่ยอดเยี่ยมขยับขึ้นนำและบิดเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา  11 นาที 0.48 วินาที ตามด้วย “น้องโฟกัส” ธีรไนย ในอันดับที่ 2 ส่วนอันดับ 3 เป็นของ “น้องเอิร์ธ” ธุรกิจ

ส่วนเกมในเรซมที่ 2 ยังคงเข้มข้นเช่นเคย เพราะนักบิดทั้ง 15 คน ต่างมีความมุ่งมั่นเพื่อทำตามความฝันอยากเป็นนักแข่งในรายการโมโตจีพี โดยกริดสตาร์ทจะยึดตามเรซแรกคือ “น้องโฟกัส” ธีรไนย เป็นเจ้าของโพล ขนาบข้างด้วย “น้องเลิฟ” ธีรเทพ และ “น้องเอิร์ธ” ธุรกิจ ในกริดที่ 2 และ 3

ผลปรากฏว่า “น้องเลิฟ” ธีรเทพ วัย 12 ปี เจ้าของแชมป์เรซแรกยังคงทำผลงานได้อย่างคงเส้นคงวา ออกสตาร์ทจากกริดที่ 2 ชิงจังหวะขึ้นนำตั้งแต่โค้งแรก ก่อนจะบิดนำม้วนเดียวจบ ผงาดคว้าแชมป์ไปครองได้อีกครั้ง ด้วยเวลา 13 นาที 13.57 วินาที

ขณะที่การลุ้นตำแหน่งบนโพเดี้ยมในอันดับที่ 2 และ 3 เป็นไปอย่างดุเดือด ก่อนเป็น “น้องทันทัน” พีรวิชญ์ ฉัตรทันฑ์ หมายเลข 6 และ “น้องหยก” ธนากร หลักหาญ หมายเลข 10 บิดตามเข้ามารับธงหมากรุกได้สำเร็จตามลำดับ

ผ่านการแข่งขันสนาม 3 ซึ่งเป็นการเก็บคะแนนสะสมสนามแรก (2 เรซ) ประจำปีนี้ ปรากฏว่า “น้องเลิฟ” ธีรเทพ โกยคะแนนนำโด่ง มี 40 แต้ม ตามด้วย“น้องทันทัน” พีรวิชญ์ อันดับ 2 มี 28 แต้ม ส่วนอันดับ 3 เป็นของ “น้องโฟกัส” ธีรไนย มี 26 คะแนน

น้องเลิฟ กล่าวภายหลังคว้าแชมป์ 2 เรซในสนามแรกที่ บุรีรัมย์ กล่าวว่า “รู้สึกภูมิใจมากครับ สนามนี้คุณพ่อมานั่งเชียร์ข้างสนามเหมือนเดิม หลังผ่าน 3 สนามแรกและเก็บคะแนนสะสมที่นี่ครั้งแรกรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นครับ อยากพัฒนาให้มากขึ้นกว่าเดิม ผมฝันอยากไปแข่งในโมโตจีพีครับ”

“รู้สึกดีใจมากครับที่ได้เป็น 1 ใน 15 คนที่ผ่านการคัดเลือกเข้าโครงการนี้ ขอบคุณ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่มอบโอกาสดีๆ ให้ และฝากติดตามเชียร์ผมและเพื่อนๆ ด้วยครับ สนามหน้าแข่งกันที่นี่ บุรีรัมย์ เหมือนเดิม”

แฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามการแข่งขัน เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ ไทยแลนด์ 2018 โดยสนามต่อไป เตรียมดวลความเร็วกันที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เรซซิ่ง สคูล แอนด์ โกคาร์ท จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 7-8 กรกฎาคมนี้

Leave a Reply