นักบิดประวัติศาสตร์!! “รอสซี่” ลุ้นเก็บแต้มเยอะที่สุดในโลก

“เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน่ รอสซี่ อดีตแชมป์โลกโมโตจีพี 7 สมัยชาวอิตาลี กำลังจะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการโมโตจีพี ด้วยการเป็นนักแข่งที่เก็บคะแนนสะสมได้มากที่สุดในโลกถึง 6,000 คะแนน

“เดอะด็อกเตอร์” ควบรถ “ยามาฮ่า” คู่ใจ คว้ารองแชมป์ในสนามที่ 9 ที่ซัคเซนริง ประเทศเยอรมัน ทำให้ รอสซี่ ขึ้นมาอยู่อันดับ 2 ของตารางคะแนนสะสมนักแข่ง โดยมี 119 คะแนน ตามหลัง “ไอ้เด็กระเบิด” มาร์ก มาร์เกซ แชมป์โลกคนล่าสุดจากเรปโซล ฮอนด้า อยู่ 46 คะแนน แต่ก็ทำให้ รอสซี่ เก็บคะแนนสะสมตลอดการเป็นนักแข่งไปแล้วทั้งสิ้น 5,994 แต้ม และเหลืออีกเพียงแค่ 6 คะแนนเท่านั้น เขาจะกลายเป็นนักแข่งที่เก็บคะแนนสะสมได้ถึง 6,000 คะแนนคนแรกในประวัติศาสตร์วงการสองล้อโลก

ทั้งนี้ “เดอะ ด็อกเตอร์” มีโอกาสสูงที่จะทำสถิติดังกล่าวให้เกิดขึ้น ในการแข่งขันสนามที่ 10 ในระหว่างวันที่ 3-5 ส.ค.นี้ ที่เบอร์โน ออโตโมโดรม ประเทศสาธารณรัฐเช็ก เพราะถ้าหากเจ้าตัวซิ่งรถคู่ใจเข้ามาติดอันดับ 1 ใน 10 รอสซี่ ก็จะสร้างประวัติศาสตร์ขึ้นมาใหม่ทันที

นอกจากนี้ รอสซี่ ยังมีสถิติที่ยอดเยี่ยมเมื่อเดินทางมาแข่งขันที่ เบอร์โน่ ออโตโมโดรม เมื่อเขาได้แชมป์ที่สนามนี้ถึง 5 ครั้งจาก 18 ครั้งที่แข่งขัน นอกจากนี้จะคว้าโพเดี้ยมได้ถึง 11 ครั้ง รวมถึงไม่เคยจบต่ำกว่าอันดับที่ 10 เลยตั้งแต่ปี 2002 เป็นต้นมา

Leave a Reply