ทำทุกครั้งให้เหมือนครั้งแรก!! “มาร์เกซ” ย้ำตั้งใจเต็มที่ทุกสนาม

“ไอ้เด็กระเบิด” มาร์ก มาร์เกซ อดีตแชมป์โลกโมโตจีพี 4 สมัยชาวสเปน จากทีมเรปโซล ฮอนด้า ออกมาลดความกดดันให้กับตัวเอง โดยยืนยันว่า จะไม่ประมาทคู่แข่ง ถึงแม้จะมีแต้มนำคู่แข่งอยู่เยอะก็ตาม เพราะยังเหลือการแข่งขันอีกถึง 10 สนาม รวมถึงยืนยันจะตั้งใจลงแข่งขันทุกสนามเหมือนกับการแข่งขันครั้งแรกในชีวิต

ยอดนักบิดจากเรปโซล ฮอนด้า ที่มีคะแนนทิ้งห่างอันดับ 2 อย่าง “เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน่ รอสซี่ จากทีมโมวิสต้า ยามาฮ่า อยู่ถึง 46 คะแนน ทำผลงานในช่วง 9 สนามแรกได้อย่างยอดเยี่ยม โดยคว้าแชมป์ได้ถึง 5 สนาม และในสนามที่ 10 เบอร์โน่ สาธารณรัฐเช็ก จะเป็นสนามที่ 100 ในชีวิตการบิดโมโตจีพีของเจ้าตัวอีกด้วย ทำให้ มาร์เกซ ตั้งใจเป็นอย่างมาก

โดยอดีตแชมป์โลก 4 สมัย กล่าวถึงการแข่งขันสนามที่ 10 ซึ่งเขาเป็นแชมป์เก่าว่า ที่เบอร์โน เขาไม่คิดว่า จะได้เปรียบคู่แข่ง เขาจะทำให้เหมือนกับว่า เป็นการเริ่มต้นฤดูกาลแข่งขัน เริ่มต้นที่ศูนย์เป้าหมายในวันอาทิตย์ก็คือพยายามที่จะชนะให้ได้ แต่ถ้าสถานการณ์ไม่เป็นใจก็จะทำมันให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

มาร์เกซ กล่าวต่อว่า มันเป็นเรื่องที่ดีที่เขาได้พักผ่อนช่วงปิดซัมเมอร์นี้ ทำให้สามารถพักผ่อนชาร์จแบตได้อย่างเต็มที่ และเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันในช่วงครึ่งหลังฤดูกาลซึ่งยังเหลืออยู่อีก 10 สนาม แต่ก็ยอมรับว่า มันไม่ง่ายเอาซะเลย คู่แข่งทุกคนกำลังขี่ได้เร็วในทุกสนาม และในทุกๆสถานการณ์ ดังนั้นต้องทำความเข้าใจ และวางกลยุทธ์ให้ดีที่สุดในแต่ละครั้ง ให้ดีที่สุด โดยทุกคนก็ยังทำงานกันอย่างหนักซึ่งมันจะเป็นอย่างนี้ต่อไปอีกทั้ง 10 สนามอย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

Leave a Reply