ทำดีที่สุดแล้ว!! “นครินทร์” จบอันดับ 24 โมโตทรีที่อารากอน

การแข่งขัน โมโตทรี สนามที่ 14 ของฤดูกาล 2018 แข่งขันกันที่สนาม มอเตอร์แลนด์ อาราก้อน ประเทศสเปน โดยรอบชิงชนะเลิศ  “นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” เจ้าของหมายเลข 41 สังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย พารถคู่ใจออกสตาร์ทจากกริดที่ 19 รอบชิงชนะเลิศ ที่อารากอน ดวลความเร็วทั้งหมด 19 รอบสนาม ระยะทาง 5.344 ก.ม. ท่ามกลางสภาพอากาศแจ่มใส

โดยระหว่างแข่งขัน “เจ้าชิพ” ออกตัวจากกริดสตาร์ทได้ดีและพยายามเร่งเครื่องเพื่อไต่อันดับขึ้นมา ก่อนจบอันดับที่ 24 เวลาที่ทำได้ 38 นาที 43.937 วินาที

ขณะที่แชมป์ประจำสนามแห่งนี้ตกเป็นของ ฆอร์เก มาร์ติน นักบิดหนุ่มสังกัด เดล คอนซา เกรซินี โมโตทรี เข้าเส้นชัยเร็วที่สุด 37 นาที 49.030 วินาที พร้อมเก็บคะแนนสะสมเพิ่มเป็น 191 แต้ม นำเป็นจ่าฝูงบนตาราง ส่วน นครินทร์ อยู่อันดับ 31 มี 2 แต้ม

แม้จะพลาดเก็บแต้มสนามนี้แต่การโชว์ฟอร์มจบการแข่งขันของ นครินทร์ ก็ถือเป็นการเตรียมความพร้อมขั้นสุดท้าย ก่อนทำศึกครั้งสำคัญที่เมืองไทยกับรายการ “ไทยแลนด์ กรังด์ ปรีซ์” โฮมเรซของนักบิดชาวไทย แข่งขันกัน ณ สนาม ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม นี้

นอกจาก นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ทาง เอ.พี.ฮอนด้า ยังได้ส่งอีกหนึ่งนักบิดฝีมือดี “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา เจ้าของแชมป์ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ปี 2016 ลงสนามวาดลวดลายรุ่นโมโตทรี ในฐานะมือไวลด์การ์ดของรายการด้วย โดยแฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทย ติดตามข่าวสารและเชียร์นักบิดของ เอ.พี.ฮอนด้า ได้ที่เว็บไซต์ www.aphondaracingthailand.com

Leave a Reply