ถ่อมตัว!! “โดวิซิโอโซ่” ยอมรับไม่เคยหวังคว้าแชมป์สนามที่ 10

อันเดรีย โดวิซิโอโซ่ ยอดนักขับชาวอิตาเลียน ของดูคาติ ทีม ออกมากล่าวแบบถ่อมตัวว่า ก่อนลงแข่งขันที่เบอร์โน่ ในศึกโมโตจีพี สนามที่ 10 เขาไม่เคยคิดเลยว่า จะก้าวไปเป็นแชมป์ แค่มุ่งมั่นทำผลงานให้ดีที่สุดเท่านั้น

โดวิซิโอโซ่ ควบรถดูคาติคู่ใจเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 ด้วยเวลา 41 นาที 7.728 วินาที คว้าแชมป์ได้เป็นสนามที่ 2 ของตัวเองในปีนี้ เฉือนชนะ ฆอร์เก ลอเรนโซ ทีมเมทของเขาเพียง 0.178 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ “ไอ้เด็กระเบิด” มาร์ก มาร์เกซ อดีตแชมป์โลก 4 สมัย และเจ้าของแชมป์เก่าสนามนี้จากเรปโซล ฮอนด้า ตามหลัง โดวิซิโอซ่ 0.368 วินาที

โดย โดวิซิโอโซ่ กล่าวต่อว่า ก่อนการแข่งขันบอกกับตัวเองว่า ให้ทำอย่างเต็มที่ แต่ก็ไม่ได้คาดหวังว่า ผลงานจะดีขนาดนี้ ตั้งแต่ตอนควอลิฟายทุกคนมุ่งมั่นกันเต็มที่ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทีมงานยอดเยี่ยมมาก และรถก็ลงตัวตอบสนองได้ดี เป็นช่วงเวลาที่น่ายินดีสำหรับทีมดูคาติ และหวังว่าทีมจะทำได้ดีต่อไปอีกในสัปดาห์หน้าและสนามต่อๆไป

สำหรับสนามต่อไป โดวิซิโอโซ่ จะลงแข่งขันที่เรดบลูส์ ริงค์ ในรายการ “ออสเตรีย โอเพ่น” โดยการคว้าแชมป์สนามที่ 10 ทำให้เจ้าตัวมีคะแนนเพิ่มเป็น  113 คะแนน ขยับแซงหน้า มาเวอร์ริก บีญาเลส ที่แข่งไม่จบเพราะรถล้มตั้งแต่รอบแรกขึ้นมาอยู่อันดับ 3 ของตารางอันดับนักแข่งเป็นที่เรียบร้อย

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

Leave a Reply