ต้องดีกว่าเดิม!! “โดวิซิโอโซ่” หวังผลงานดีขึ้นที่ “อารากอน”

อันเดรีย โดวิซิโอโซ นักบิดชาวอิตาเลียนจาก ดูคาติ ออกมาฟันธงว่า การแข่งขันสุดสัปดาห์นี้ที่ มอเตอร์แลนด์ อารากอน จะเป็นการทดสอบว่า ดูคาติ และเขา พัฒนาไปมากน้อยแค่ไหน

อารากอน นับเป็นสนามที่ “ไอ้เด็กระเบิด” มาร์ค มาร์เกซ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และคว้าแชมป์ได้ใน 2 ปีที่ผ่านมา แต่ผลงานของ โดวิซิโอโซ่ ที่อารากอน ถือว่าไม่สวยหรู ถึงขนาดหลายคนบอกว่า อารากอน คือจุดอ่อนของเขา

เนื่องจากในปีนี้ที่แล้ว (ฤดูกาล 2017) ถึงแม้ “โดวี่” จะคว้าแชมป์ได้ถึง 6 สนาม แต่เขากลับทำผลงานที่ อารากอน ได้อย่างน่าผิดหวังเมื่อเข้าป้ายคว้าได้เพียงแค่อันดับ 7 และมีเพียงเรซที่ ซัคเซนริง และ ฟิลลิป ไอส์แลนด์ เท่านั้น ที่ผลงานเขาแย่กว่า

ทำให้ในปีนี้ โดวิซิโอโซ่ หมายมั่นปั้นมือที่จะทำผลงานให้ดีที่ อารากอน เพื่อลบฝันร้ายของเขาให้ได้เสียที โดย โดวิซิโอโซ กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันที่ อารากอน ในปีนี้เชื่อว่า จะสามารถทำความเร็วได้ดี เพราะในการทดสอบ ดูคาติ ทำผลงานได้ค่อนข้างดี แต่แน่นอนว่า มาร์ก ก็ต้องการที่จะคว้าแชมป์ที่นี่เช่นกัน และมันจะเป็นสนามทดสอบที่สำคัญว่า ดูคาติ และตัวเขา ก้าวหน้าจากปีที่แล้วไปแค่ไหน

สำหรับ โดวี่ ที่คว้าแชมป์ในปีนี้ไปแล้ว 3 สนาม เพิ่งขยับขึ้นมารั้งรองจ่าฝูงในตารางคะแนนสะสม หลังคว้าแชมป์ได้ที่มิซาโน่ ทำให้แซงหน้า “เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน่ รอสซี่ แชมป์โลก 7 สมัยชาวอิตาลีขึ้นมา โดยตอนนี้เขามีแต้มตามหลัง มาร์ก มาร์เกซ ผู้นำอยู่ถึง 67 คะแนน และมีคะแนนนำหน้า รอสซี่ อยู่แค่ 3 คะแนน

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

 

Leave a Reply