ติดปีกให้ผมหน่อย!! “ครัชท์โลว์” อ้อนทีมโรงงานเนรมิตรถเพื่อช่วย “มาร์เกซ” ต่อกร “ดูคาติ”

คาร์ล ครัชท์โลว์ นักบิดชาวอังกฤษ ของ แอลซีอาร์ ฮอนด้า ออกมาขอร้องทีมโรงงานให้ช่วยเนรมิต และซัพพอร์ทรถคู่ใจของเขาให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ เพื่อที่เขาจะได้ช่วยแย่งแต้มจาก ดูคาติ ที่คว้าแชมป์มาแล้ว 3 สนามติด และเปิดทางให้ “ไอ้เด็กระเบิด” มาร์ก มาร์เกซ เป็นแชมป์โลกสมัยที่ 5 ได้อย่างแบเบอร์

ในปีนี้ ครัชท์โลว์ โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม โดยนอกจากจะคว้าแชมป์ในสนามที่ 2 ที่อาร์เจนติน่าแล้ว เจ้าตัวยังควบรถคู่ใจติด “ท็อปไฟว์” ได้อีกถึง 5 สนาม และรั้งอันดับ 6 อยู่ในตารางคะแนนสะสมเวลานี้ โดยเป็นรองเพียงแค่ 5 นักบิดแถวหน้าของโลกอย่าง มาร์ก มาร์เกซ, อันเดรีย โดวิซิโอโซ่, วาเลนติโน่ รอสซี่, มาเวอร์ริก บีญาเลส และ ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ เท่านั้น ทั้งๆ ที่รถของเขาสมรรถนะเป็นรองรถจากโรงงานของ มาร์เกซ กับ ดานี่ เปโดรซ่า ด้วยซ้ำ

ทำให้ล่าสุด ครัชท์โลว์ ได้ออกปากขอความช่วยเหลือไปยังทีมโรงงาน ให้ช่วยเนรมิต และซัพพอร์ทรถของเขาให้ดีขึ้น โดยเริ่มในสนามหน้า ที่อารากอน ประเทศสเปน โดยนักบิดสหราชอาณาจักร กล่าวว่า ตอนนี้ ฮอนด้า จำเป็นต้องซัพพอร์ทเขาให้เต็มที่ เพราะเขาสามารถที่จะแย่งแต้มจาก ลอเรนโซ่ และ โดวิซิโอโซ่ รวมถึงกลุ่มหน้าได้ในบ้างสนาม ซึ่งทุกคนก็เห็นแล้วว่า มันคือเรื่องจริง

ครัชท์โลว์ กล่าวต่อว่า ในปีนี้รถแข่งของเขาก็ยังไม่มีความเปลี่ยนแปลงมากนัก แต่ทีมโรงงานก็พยายามให้สิ่งที่ดีที่สุดกับเขา ซึ่งต้องขอบคุณเอาไว้ ณ ที่นี้ แต่ตอนนี้ ฮอนด้า จำเป็นต้องทำงานร่วมกันอย่างจริงๆ จัง ถ้าต้องการให้เขาเก็บแต้มสำคัญในตอนที่ มาร์เกซ ไม่สามารถสร้างผลงานได้ดี แต่เขาทำได้ แต่ก่อนจะไปถึงตรงนั้น นั่นหมายความว่า เขาก็ต้องการอาวุธที่ดีที่สุดเช่นกัน

ปัจจุบัน ครัชท์โลว์ รั้งอยู่อันดับ 6 ของตารางสะสมคะแนนนักขับ โดยเขามี 119 คะแนน น้อยกว่า บีญาเลส ที่อยู่อันดับ 5 เพียงแค่ 5 คะแนน และตามหลัง ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ ที่อยู่อันดับ 4 เพียงแค่ 11 คะแนนเท่านั้น

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

 

Leave a Reply