ตามสบาย!! “ดูคาติ” ไฟเขียว “ลอเรนโซ่” ร่วมเทสต์รถกับ “ฮอนด้า”

ดูคาติ ยอดทีมแห่งศึกโมโตจีพี อนุญาตให้ “เจ้าอมยิ้ม” ฆอร์เก ลอเรนโซ่ นักบิดชาวสเปนลงทดสอบรถแข่งกับ ฮอนด้า ต้นสังกัดใหม่ได้ทันที ถึงแม้ ลอเรนโซ่ จะย้ายไปอยู่กับ ฮอนด้า ในซีซั่นหน้าก็ตาม

ถึงแม้สัญญาของ ลอเรนโซ กับ ดูคาติ จะสิ้นสุดลงในวันที่ 31 ธ.ค. 2561 แต่เจ้าตัวก็ได้รับอนุญาตจาก ดูคาติ ให้ไปลงทดสอบรถแข่งกับ ฮอนด้า ต้นสังกัดใหม่ได้ทันที โดยจะเริ่มที่ บาเลนเซีย ในวันที่ 20-21 พ.ย. และที่ เฆเรซ ในวันที่ 27-28 พ.ย.

อย่างไรก็ตามไม่ใช่แค่ ลอเรนโซ่ คนเดียวเท่านั้นที่ได้รับอนุญาต จากต้นสังกัดเดิม เพราะ อันเดรีย อิอันโนเน ก็จะได้รับอนุญาตจาก ซูซูกิ ให้ลงทดสอบกับ อพริเลีย ว่าที่ต้นสังกัดใหม่ หลังเจ้าตัวหมดสัญญากับ ซูซูกิ แล้ว ขณะที่ โยฮันน์ ซาร์โก ยอดนักบิดชาวสเปน จะลงทดสอบกับ เคทีเอ็ม เพราะมีสัญญากับ เทคทรี ไม่ใชสัญญาโดยตรงกับ ยามาฮ่า

สำหรับ ลอเรนโซ จะย้ายไปทำหน้าที่ทีมเมทของ “ไอ้เด็กระเบิด” มาร์ก มาร์เกซ แชมป์โลก 4 สมัยชาวสเปน ในฤดูกาลหน้า แทนที่ ดานี่ เปโดรซ่า ที่ประกาศรีไทร์ โดยเจ้าตัวยอมลดค่าเหนื่อยถึง 4 เท่าเพื่อมาล่าแชมป์กับเรปโซล ฮอนด้า ด้าน ดูคาติ เตรียมที่จะดัน ดานิโน เปตรุชชี จากทีมแซ็ตเทิลไลท์ ขึ้นมาแทนที่ ลอเรนโซ

ขอบคุณภาพจาก motogp.com

Leave a Reply